Kiến nghị việc thi hành Quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính trên địa bàn huyện Kim Bảng

Chủ nhật - 21/02/2021 21:17 1.266 0
Thông qua công tác kiểm sát việc tuân theo pháp luật trongviệc thụ lý, giải quyếtcác vụ án dân sự và những việc khác theo quy định của pháp luật, Viện KSND huyện Kim Bảngđã tiến hành trực tiếp xác minh việc thi hành biện pháp xử lý hành chính đối với 01 trường hợp do TAND huyện Kim Bảng xét và ra Quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc từ ngày 12/12/2018 nhưng đến nay vẫn chưa đi chấp hành.
Kết quả xác minh cho thấy, sau khi có Quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc đối với Lê Văn Ch... (thời hạn là 12 tháng), thì Ch... đã bỏ trốn khỏi địa phương. Vì vậy, Trưởng Công an huyện Kim Bảng đã ra quyết định truy tìm và giao cho Công an xã Nguyễn Úy, để phối hợp giúp Công an huyện Kim Bảng truy tìm đối tượng bỏ trốn.Đối tượng Ch… đã bỏ trốn khỏi địa phương một thời gian, nhưng sau đó lại về địa phương và đến UBND xã Nguyễn Úy để xin xác nhận về các thủ tục để xin ly hôn vợ. Nhưng Công an xã Nguyễn Úy không tổ chức bắt người có quyết định truy tìm và dẫn giải đến Công an huyện Kim Bảng tiếp nhận và đưa Ch…vào cơ sở giáo dục bắt buộc theo quyết định của TAND huyện Kim Bảng. Như vậy, Công an xã Nguyễn Úy chưa thực hiện đầy đủ chức trách, nhiệm vụ được giao, dẫn đến Quyết định của TAND huyện Kim Bảng đã có hiệu lực pháp luật nhưng không được thi hành.

Để bảo đảm cho pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất, ngày 05/02/2021 Viện kiểm sát nhân dân huyện Kim Bảng ban hành văn bản kiến nghị đối với đồng chí Chủ tịch UBND xã Nguyễn Úy yêu cầu chỉ đạo khắc phục ngay vi phạm, đồng thời tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm nghiêm túc./.

Tác giả: VKSND huyện Kim Bảng

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây