Tích cực, khẩn trương triển khai tổ chức cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên” năm 2016

Chủ nhật - 05/06/2016 21:25 1.332 0
Thực hiện sự chỉ đạo của Viện kiểm sát nhân dân tối cao và để tạo tinh thần sôi nổi nghiên cứu, học tập, giúp cho cán bộ, công chức ngành KSND tỉnh Hà Nam nắm bắt, hiểu rõ hơn về các quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự và Bộ luật Hình sự năm 2015, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam đã quyết định tổ chức Vòng 1 cuộc thi "CHÚNG TÔI LÀ KIỂM SÁT VIÊN" năm 2016 về tuyên truyền, phổ biến Bộ luật Tố tụng hình sự và Bộ luật Hình sự năm 2015.
Để bảo đảm cho cuộc thi đạt chất lượng, hiệu quả, sáng ngày 03/6/2016 Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Vòng 1 cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên” năm 2016 của VKSND tỉnh Hà Nam đã phối hợp cùng với đại diện Báo bảo vệ pháp luật và phóng viên Đài Truyền hình Quốc hội họp bàn kế hoạch tổ chức cuộc thi. Dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Ngọc Tuyến – Viện trưởng, Trưởng Ban chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi; đồng chí Phan Thị Kim Hoa – Phó Ban biên tập Báo Bảo vệ pháp luật; đồng chí Ánh Dương – Phóng viên đài truyền hình Quốc hội cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban Tổ chức vòng 1 cuộc thi.     
 

 Ban chỉ đạo, Ban Tổ chức vòng 1 cuộc thi ngành KSND tỉnh Hà Nam họp với đại diện Báo bảo vệ pháp luật và Đài truyền hình Quốc hội.
 
Cuộc thi sẽ được tổ chức theo hình thức gameshow, với 14 đội thi (6 đội đến từ Viện kiểm sát nhân dân các huyện, thành phố và 08 đội thi đến từ các phòng thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh) sẽ được tổ chức qua 3 vòng sơ khảo, chung khảo và chung kết. Các đội dự thi sẽ trải qua ba phần thi: phần “Khởi động”, mỗi đội lần lượt trả lời một gói câu hỏi gồm 05 câu dạng: Đúng/sai, mỗi câu trả lời đúng được 20 điểm, điểm tối đa phần thi này cho mỗi đội là 100 điểm; phần “Dân hỏi - Viện kiểm sát trả lời”, mỗi đội thi sau khi nghe/đọc xong tình huống sẽ có 2 phút để thảo luận và đưa ra phương án trả lời nhanh với tổng số điểm tối đa là 120 điểm; phần thi “Người bảo vệ pháp luật” có 8 câu hỏi dạng chọn đáp án, mỗi câu hỏi có số điểm 20 điểm, tổng số điểm tối đa  là 160 điểm.

Thời gian dự kiến bắt đầu tổ chức vòng sơ khảo sẽ diễn ra từ ngày 21/6/2016. Gala chung khảo và chung kết cuộc thi sẽ được phát sóng trên Đài phát thanh và truyền hình Hà Nam.

Đến nay, Ban Tổ chức cuộc thi đang khẩn trương chuẩn bị hậu kỳ cho cuộc thi; các đơn vị trong Ngành đang tích cực nghiên cứu học tập nội dung Bộ Luật Hình sự năm 2015 và Bộ Luật Tố tụng hình sự năm 2015. Với tinh thần quyết tâm cao và sự nhiệt tình hưởng ứng của các cán bộ, Kiểm sát viên, cuộc thi hứa hẹn sẽ cống hiến cho khán giả những phần thi, những tình huống sôi nổi, hấp dẫn và gay cấn. Thông qua cuộc thi, tiếp tục xây dựng hình ảnh người cán bộ Kiểm sát “vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật”, đồng thời mong muốn để cho nhân dân hiểu thêm về vai trò, chức năng, nhiệm vụ của ngành Kiểm sát nhân dân, về hình ảnh người Kiểm sát viên luôn gần gũi với nhân dân, tăng cường lòng tin của nhân dân vào công cuộc cải cách tư pháp trên tinh thần bảo vệ quyền con người theo Hiến pháp mới.

Tác giả: Phòng 15

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây