“Trao giọt máu hồng - Nhân đôi sự sống” giữa tâm dịch Covid - 19

Thứ năm - 14/05/2020 03:37 879 0
Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia hiến máu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày hiến máu (07/4/2000-07/4/2020) và trước nguy cơ nguồn máu dự trữ quốc gia đã cạn kệt. Nhất là sau Tết Nguyên đán 2020 do ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) bùng phát mạnh nên nguồn máu dự trữ phục vụ cấp cứu và điều trị đang thiếu hụt ở mức báo động, đặc biệt là nhóm máu AB và O, điều đó sẽ khiến cho rất nhiều bệnh nhân thiếu máu không có máu để duy trì sự sống.
Ý thức được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, các đoàn viên thanh niên thuộc Chi đoàn VKSND tỉnh Hà Nam đã tích cực tình nguyện đăng ký và tham gia hiến máu tại Hội chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam vào sáng ngày 27/4/2020.
 
 


Hoạt động hiến máu lần này diễn ra trong thời điểm cả nước đang thực hiện các biện pháp hạn chế, giãn cách xã hội nên các tình nguyện viên khi tham gia hiến máu đã nghiêm túc thực hiện việc khai báo y tế, đảm bảo khoảng cách an toàn theo đúng hướng dẫn của Hội chữ thập đỏ tỉnh với phương châm “Hiến máu an toàn – Đừng ngại Covid”.

Việc hiến máu nhân đạo thực sự là một hành động mang đậm tính nhân văn sâu sắc, nhất là trong thời điểm dịch bệnh do Covid-19 đang có diễn biến ngày càng phức tạp và đã trở thành phong trào thường niên của Chi đoàn VKSND tỉnh Hà Nam với phương châm “Trao giọt máu hồng - Nhân đôi sự sống”.

Tác giả: Lan Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây