Trực tiếp kiểm sát hoạt động thi hành án dân sự tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Kim Bảng

Chủ nhật - 22/11/2020 20:46 493 0
Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Kim Bảng tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án dân sự đối với Chi cục Thi hành án dân sự huyện Kim Bảng.

Đồng chí
Đinh Thị Thủy – Phó viện trưởng, Trưởng đoàn công bố  Quyết định và Kế hoạch trực tiếp kiểm sát

Sau khi nghe Lãnh đạo Chi cục thi hành án dân sự huyện Kim Bảng báo cáo kết quả công tác thi hành án dân sự, đánh giá những thuận lợi khó khăn trong việc tổ chức thi hành án của Chi cục trong thời điểm 01/10/2019 đến ngày 30/9/2020.

Đoàn đã tiến hành trực tiếp kiểm sát sổ sách, hồ sơ, tài liệu liên quan đến công tác thi hành án của Chi cục THADS huyện Kim Bảng. Kết quả cho thấy, Lãnh đạo Chi cục THADS huyện Kim Bảng đã quan tâm chỉ đạo, tổ chức triển khai nhiều biện pháp nhằm thực hiện tốt công tác thi hành án dân sự. Thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan, trong đó có VKS để đẩy nhanh tiến độ thi hành án trên địa bàn. Về cơ bản việc tổ chức thi hành án đã bảo đảm quy định của pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà nước, của tổ chức, cá nhân. Tuy nhiên, thông qua công tác kiểm sát phát hiện Chi cục THADS huyện Kim Bảng vẫn còn để xảy ra một số vi phạm, thiếu sót cần được khắc phục đó là: Trong kho vật chứng của Chi cục THADS huyện Kim Bảng không có Nội quy kho vật chứng; chưa thông báo cho người được thi hành án về kết quả xác minh điều kiện thi hành án đối với trường hợp thi hành án theo đơn yêu cầu (04 hồ sơ); vi phạm trong việc thông báo về thi hành án đối với người đang chấp hành án phạt tù tại Trại giam; trong việc xác minh điều kiện thi hành án đối với người đang chấp hành hình phạt tù; không thông báo bằng văn bản cho cơ quan thi hành án dân sự đã ủy thác về việc đã nhận được quyết định ủy thác (mỗi loại 01 hồ sơ),…..

Kết thúc cuộc kiểm sát, VKS huyện Kim Bảng đã ban hành kết luận trong đó có nội dung kiến nghị yêu cầu Chi cục THA dân sự huyện Kim Bảng khắc phục 1 số vi phạm, thiếu sót nêu trên, để đảm bảo cho các bản án, quyết định của Tòa án được thi hành nghiêm chỉnh, đúng quy định của pháp luật, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà nước, tổ chức xã hội và của công dân.

Tác giả: VKS huyện Kim Bảng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây