Từng bước nâng cao chất lượng công tác bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý trong ngành KSND tỉnh Hà Nam

Thứ ba - 15/04/2014 02:50 887 0
Thực hiện Kế hoạch số 59/KH-VKSTC ngày 05/6/2013 của Viện trưởng VKSND tối cao về đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ, công chức trong ngành Kiểm sát nhân dân, tập thể Ban Cán sự đảng, lãnh đạo Viện KSND tỉnh Hà Nam đã xác định việc đổi mới trong khâu công tác tổ chức cán bộ là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định đến việc đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ, công chức trong ngành KSND tỉnh Hà Nam.
  Để nâng cao chất lượng công tác bổ nhiệm và từng bước tiếp cận với việc thi tuyển chọn nguồn bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý trong ngành KSND tỉnh Hà Nam, Ban Cán sự đảng VKSND tỉnh đã chỉ đạo Phòng Tổ chức cán bộ vận dụng quy định số 266-QĐ/TU của Tỉnh ủy để đổi mới trong thực hiện quy trình bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý cấp Phòng thuộc VKSND tỉnh. Theo đó, cán bộ được dự kiến bổ nhiệm phải xây dựng Chương trình hành động, báo cáo trước Hội đồng đánh giá để thẩm định, hỏi đáp trực tiếp những vấn đề chưa rõ, Hội đồng bỏ phiếu kín để đánh giá kết quả. Sau đó, tổ chức lấy phiếu tín nhiệm giới thiệu nhân sự đề nghị bổ nhiệm rộng rãi từ các cán bộ lãnh đạo chủ chốt VKSND tỉnh và coi đây là một kênh thông tin quan trọng trong việc quyết định bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý.
 
Toàn cảnh Hội nghị

    Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban cán sự đảng VKSND tỉnh, sáng ngày 10/4/2014 VKSND tỉnh Hà Nam đã tổ chức Hội nghị đánh giá chương trình hành động và lấy phiếu tín nhiệm giới thiệu nhân sự để nghị bổ nhiệm chức vụ Phó trưởng phòng 1, phòng 2, phòng 3 đối với 03 đồng chí là: Đinh Mạnh Tuyển, Nguyễn Văn Đào – KSV trung cấp Phòng 1 và Vũ Văn Toàn – KSV trung cấp Phòng 3. Thành phần Hội nghị gồm có các đồng chí trong Hội đồng đánh giá chương trình hành động (gồm các đồng chí trong Ban Cán sự đảng, lãnh đạo Viện, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ và Trưởng các phòng được dự kiến bổ nhiệm); các đồng chí Trưởng, phó phòng; Kế toán trưởng; Trưởng, phó các đoàn thể và toàn bộ cán bộ, công chức phòng 1, Phòng 2, Phòng 3 - VKSND tỉnh.

    Khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuyến – Bí thư Ban Cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh đã quán triệt mục đích, yêu cầu của việc kiện toàn tổ chức đối với các Phòng nghiệp vụ và các điều kiện, tiêu chuẩn của cán bộ được bổ nhiệm chức vụ Phó Trưởng phòng; tóm tắt lý lịch trích ngang và thông báo ý kiến nhận xét, đánh giá của Ban Cán sự đảng VKSND tỉnh đối với 3 đồng chí được dự kiến bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý cấp Phòng để các thành phần dự hội nghị biết.

 
 Các đồng chí được dự kiến bổ nhiệm trình bày Chương trình hành động

  Hội nghị được nghe các đồng chí Đinh Mạnh Tuyển, Nguyễn Văn Đào, Vũ Văn Toàn báo cáo Chương trình hành động của bản thân khi được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Trưởng phòng. Sau mỗi phần trình bày của từng đồng chí, từng thành viên của Hội đồng đánh giá chương trình hành động đã hỏi trực tiếp để làm rõ hơn các nội dung Chương trình hành động; qua đó đánh giá thêm về khả năng diễn thuyết, khả năng ứng xử, xử lý tính huống của từng đồng chí. Kết thúc phần hỏi – đáp, Hội đồng đánh giá tiến hành bỏ phiếu kín để đánh giá mức độ đạt yêu cầu của cả 3 đồng chí.
 
 Hội nghị bỏ phiếu tín nhiệm giới thiệu nhân sự để bổ nhiệm

   Sau khi công bố kết quả kiểm phiếu của Hội đồng đánh giá, Hội nghị tổ chức bỏ phiếu kín lấy ý kiến tín nhiệm giới thiệu nhân sự để bổ nhiệm chức vụ Phó Trưởng phòng 1 đối với đồng chí Đinh Mạnh Tuyển, chức vụ Phó trưởng phòng 2 đối với đồng chí Nguyễn Văn Đào, chức vụ Phó trưởng phòng 3 đối với đồng chí Vũ Văn Toàn. Kết quả: 3 đồng chí đều đạt 100% số phiếu tín nhiệm giới thiệu để bổ nhiệm chức vụ Phó Trưởng phòng.

   Kết thúc Hội nghị đồng chí Nguyễn Ngọc Tuyến – Viện trưởng VKSND tỉnh khẳng định việc thực hiện quy trình bổ nhiệm nêu trên là một trong những nội dung đổi mới, mang tính đột phá trong khâu lựa chọn, giới thiệu nhân sự có khả năng, năng lực, uy tín để bổ nhiệm giữ các chức vụ lãnh đạo, quản lý và cũng là tiền đề cho việc thực hiện thi tuyển chức vụ lãnh đạo, quản lý trong ngành KSND tỉnh Hà Nam, góp phần từng bước nâng cao chất lượng công tác bổ nhiệm lãnh đạo, quản lý cấp Phòng và bảo đảm tính công khai, minh bạch trong công tác tổ chức cán bộ.

Tác giả: Thu Hiền

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây