VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH HÀ NAM THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC CẢI CÁCH TƯ PHÁP

Thứ ba - 28/08/2018 21:24 1.568 0
Sáng ngày 27/8/2018, Ban chỉ đạo Cải cách tư pháp tỉnh Hà Nam đã làm việc với Ban cán sự Đảng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh về việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ cải cách tư pháp 6 tháng đầu năm 2018 và khắc phục những tồn tại, hạn chế theo kiến nghị của Đoàn công tác Ban chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương năm 2017.
          Hội nghị được đón tiếp đồng chí Lê Văn Quyết, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban chỉ đạo CCTP tỉnh - Trưởng đoàn cùng các đồng chí là Thành viên Ban chỉ đạo, gồm: Giám đốc Công an tỉnh, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh, Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy và các đồng chí là Thành viên tổ giúp việc Ban Nội chính Tỉnh ủy. Về phía VKSND tỉnh có các đồng chí trong Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Viện và Trưởng các phòng thuộc VKSND tỉnh.
 
Đ/c  Lê Văn Quyết, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban chỉ đạo CCTP tỉnh triển khai nội dung làm việc
 
          Tại Hội nghị, đồng chí Trần Thế Kính - Ủy viên BCS Đảng, Phó Viện trưởng thay mặt Ban cán sự ĐảngVKSND tỉnh trình bày báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ cải cách tư pháp 6 tháng đầu năm 2018 của VKSND tỉnh.
          Báo cáo nêu rõ: Ban cán sự Đảng VKSND tỉnh đã quán triệt, triển khai đến VKS hai cấp thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, địa phương và của Ngành về nhiệm vụ cải cách tư pháp trong tình hình mới. 6 tháng đầu năm 2018, chất lượng công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp được nâng cao, đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo các Nghị quyết của Quốc hội, HĐND tỉnh và của Ngành đề ra, không để xảy ra việc bắt giữ, giam, khởi tố, điều tra, truy tố oan sai, không bỏ lọt tội phạm; đã chủ động ban hành nhiều kiến, kháng nghị yêu cầu các cơ quan hữu quan khắc phục vi phạm và phòng ngừa vi phạm, tội phạm. Tổ chức bộ máy được kiện toàn, cơ sở vật chất được nâng cao, đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên ngày càng vững mạnh về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu của tiến trình cải cách tư pháp. Công tác phối hợp với cấp ủy, chính quyền và các cơ quan tư pháp ở địa phương thường xuyên được củng cố và giữ vững, bảo đảm thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của Ngành, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ chính trị địa phương.Bên cạnh đó, Ban cán sự Đảng VKSND tỉnh đã chỉ đạo quyết liệt VKS 2 cấp áp dụng nhiều giải pháp đồng bộ nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế mà Đoàn công tác - Ban chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương đã chỉ ra. Kết quả: 6 tháng đầu năm 2018, về cơ bản những nội dung kiến nghị của Đoàn công tác đã được VKS hai cấp khắc phục, chất lượng công tác được cải thiện rõ rệt.
           Tại Hội nghị, Ban cán sự Đảng VKSND tỉnh nêu ra một số kiến nghị đối với Ban chỉ đạo cải cách tư pháp tỉnh nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ cải cách tư pháp trong thời gian tới.


Đ/c  Trần Thế Kính - Ủy viên BCS Đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh
trình bày báo cáo
 
           Với tinh thần làm việc trách nhiệm, hiệu quả, các thành viên của Ban chỉ đạo Cải cách tư pháp tỉnh đã góp ý, yêu cầu làm rõ một số nội dung trong báo cáo, qua đó đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ cải cách tư pháp 6 tháng đầu năm 2018 của VKSND tỉnh.
 
Các đ/c trong Ban chỉ đạo Cải cách tư pháp tỉnh phát biểu ý kiến
 
            Các đồng chí trong Ban cán sự Đảng VKSND tỉnh đã làm rõ thêm một số nội dung trong báo cáo theo yêu cầu của Ban chỉ đạo, đồng thời nhấn mạnh một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ, cần sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa của các ngành hữu quan để thực hiện hiệu quả hơn nhiệm vụ cải cách tư pháp trong thời gian tới.
            Phát biểu ý kiến chỉ đạo kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Văn Quyết - Trưởng đoàn đánh giá cao những kết quả mà VKSND tỉnh đã đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ cải cách tư pháp 6 tháng đầu năm 2018 như: đã khắc phục cơ bản những nội dung kiến nghị mà Đoàn công tác Ban chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương chỉ ra; công tác tham mưu ban hành văn bản chỉ đạo về cải cách tư pháp, công tác triển khai thi hành các đạo luật mới về tư pháp được thực hiện hiệu quả; công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp được nâng lên rõ rệt, cho thấy quyết tâm cao của Ban cán sự Đảng VKSND tỉnh trong việc chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ cải cách tư pháp.
 
Đ/c Nguyễn Ngọc Tuyến–Bí thư BCS Đảng, Viện trưởng VKS tỉnh phát biểu
 
            Thay mặt Ban cán sự Đảng VKSND tỉnh, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuyến -Bí thư BCS Đảng,Viện trưởng tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đồng chí trong Ban chỉ đạo cải cách tư pháp tỉnh. Đồng thời đề nghị Ban chỉ đạo cải cách tư pháp tỉnh sẽ thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ cải cách tư pháp đối với các cơ quan tư pháp trên địa bàn tỉnhnói chung, đối với VKSND tỉnh nói riêng để thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác cải cách tư pháp trong thời gian tới./.

Tác giả: Hồng Hạnh - VPTH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây