VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH HÀ NAM VỚI PHONG TRÀO “ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA”

Thứ năm - 27/07/2017 00:07 1.132 0
Xác định “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” là một truyền thống văn hóa, một nghĩa cử cao đẹp, tham gia phong trào chính là giúp cán bộ, Đảng viên trong đơn vị nhớ về nguồn cội, chung tay, chung sức giúp đỡ những người có công với cách mạng, những Mẹ Việt Nam anh hùng, những gia đình thương binh liệt sỹ…, tập thể Lãnh đạo, Kiểm sát viên VKSND tỉnh Hà Nam luôn tích cực hưởng ứng, tham gia phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Hội cựu chiến binh của đơn vị đã đi thăm chiến trường xưa và thăm nghĩa trang liệt sỹ để ôn lại những chiến công hào hùng của các thế hệ cha anh đã ngã xuống vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. Mỗi dịp Tết đến, xuân về đều có buổi gặp mặt các đồng chí Lãnh đạo, cán bộ ngành KSND tỉnh là thương, bệnh binh đã nghỉ hưu để ôn lại kỷ niệm, khích lệ động viên và học hỏi kinh nghiệm công tác của các thế hệ đi trước.
   Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ là những người có công với Tổ quốc, với nhân dân. Cho nên bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, yêu thương và giúp đỡ họ”, vào các dịp lễ, tết, VKSND tỉnh tổ chức đi thăm hỏi, động viên và tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, những người có công trên địa bàn tỉnh. Năm 2015, đi thăm và tặng quà Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Hà Nam, ngày 19/7/2017 vừa qua đến thăm và tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm nuôi dưỡng Thương bệnh binh nặng và điều dưỡng người có công tỉnh Hà Nam.

   Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7) hàng năm Đoàn thanh niên của đơn vị tham gia cùng Đoàn khối các cơ quan tỉnh tiến hành dọn vệ sinh khu Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, Đài tưởng niệm mười cô gái Lam Hạ; cán bộ, công chức VKSND tỉnh đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm, tri ân những hy sinh của anh hùng liệt sỹ trong các cuộc kháng chiến.

   Tập thể Lãnh đạo Viện luôn tiên phong gương mẫu và động viên, khuyến khích mỗi cán bộ, công chức thường xuyên quan tâm, chăm lo đến đời sống của những đối tượng bị thiệt thòi, những nạn nhân của chiến tranh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… trong cơ quan, đơn vị cũng như ở khu dân cư, giúp họ ổn định cuộc sống, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

  Ghi nhận những kết quả tích cực đã đạt được, nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), VKSND tỉnh Hà Nam được Chủ tịch UBND tỉnh tặng “Bằng khen” về thành tích xuất sắc trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”./.

Tác giả: Hồng Hạnh - Văn phòng VKSND tỉnh

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây