VKSND TỈNH HÀ NAM TỌA ĐÀM VỚI ĐOÀN ĐẠI BIỂU BỘ TƯ PHÁP NHẬT BẢN

Thứ sáu - 27/09/2019 06:27 1.107 0
Trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác quốc tế với JICA Nhật Bản, sáng ngày 25/9/2019, VKSND tỉnh Hà Nam đã có buổi Tọa đàm cùng với Đoàn đại biểu Bộ Tư pháp Nhật Bản - do Ông Ryu UEHARA, Cục trưởng Cục cảnh sát thuộc Tổng Cục hình sự, Bộ Tư pháp Nhật Bản làm Trưởng đoàn.
Các đại biểu dự tọa đàm. 
   Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuyến - Viện trưởng VKSND tỉnh bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn công tác Nhật Bản đến làm việc tại Việt Nam và đã giành thời gian làm việc với VKSND tỉnh Hà Nam để trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

   Tại buổi tiếp, ông Ryu Uehara, Cục trưởng Cục cảnh sát, Tổng Cục Hình sự, Bộ Tư pháp Nhật Bản bày tỏ vui mừng được đến thăm và làm việc tại VKSND tỉnh Hà Nam, đồng thời cảm ơn sự đón tiếp mà Lãnh đạo VKSND tỉnh Hà Nam giành cho đoàn.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuyến - Viện trưởng VKSND tỉnh Hà Nam

tặng quà lưu niệm ông Ryu Uehara

  Ông Ryu Uehara cho biết, mục đích chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này của đoàn nhằm tăng cường quan hệ hợp tác trong lĩnh vực tư pháp hình sự giữa VKSND tối cao Việt Nam và Bộ Tư pháp Nhật Bản; trao đổi về những xu hướng cải cách gần đây trong lĩnh vực tư pháp hình sự của Nhật Bản. Đồng thời, chia sẻ kinh nghiệm trong đấu tranh chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, điều tra kỹ thuật số và kinh nghiệm thu hồi tài sản do phạm tội mà có.
 
Một số hình ảnh các chuyên gia của Nhật Bản trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm:


 
          Tại buổi tọa đàm cán bộ, Kiểm sát viên VKSND tỉnh đã được nghe các chuyên gia, công tố viên của Nhật Bản chia sẻ một số kinh nghiệm của Nhật Bản trong đấu tranh, phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, điều tra kỹ thuật số và kinh nghiệm thu hồi tài sản do phạm tội mà có. Các đại biểu đã thảo luận sôi nổi với các Chuyên gia Nhật Bản để tìm hiểu rõ tầm quan trọng của việc sử dụng công nghệ cao vào phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm, nhất là các phương pháp, kỹ thuật để thu thập, khôi phục bảo toàn, phân tích chứng cứ là dữ liệu điện tử để điều tra vụ việc.... và quy định của pháp luật Nhật Bản về việc thu hồi, trưng thu tài sản do phạm tội mà có nhất là trong các vụ án về kinh tế, tham nhũng,....
Kết thúc buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuyến – Viện trưởng VKSND tỉnh đánh giá các nội dung mà các chuyên gia trình bày là những nội dung mà ngành Kiểm sát nói chung và VKSND tỉnh Hà Nam nói riêng rất quan tâm và thực tế trong đấu tranh phòng chống tội phạm ở Việt Nam các vấn đề trên đang có những nhận thức khác nhau, gặp nhiều vướng mắc nên mong muốn học tập kinh nghiệm của Nhật Bản và các nước có nền tư pháp tiên tiến. Coi đây là cơ hội được tiếp thu kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn trong thực thi pháp luật và trong đấu tranh phòng chống tội phạm, đặc biệt là tội phạmsử dụng công nghệ cao.
 

Chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn đại biểu Bộ Tư pháp Nhật Bản

 

Tác giả: Lan Chi

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây