VKSND huyện Duy Tiên tham gia phiên họp xét rút ngắn thời gian thử thách

Thứ ba - 15/05/2018 22:12 541 0
Thực hiện Thông tư liên tịch số 08/2012/TTLT-BCA-BQP-TANDTC-VKSNDTC ngày 14/8/2012 của Bộ công an, Bộ Quốc phòng, TAND tối cao và VKSND tối cao về hướng dẫn rút ngắn thời gian thử thách của án treo.
           Ngày 26/4/2018, Tòa án nhân dân huyện Duy Tiên tiến hành mở phiên họp xét rút ngắn thời gian thử thách cho 19 bị án bị kết án phạt tù cho hưởng án treo trên địa bàn huyện nhân dịp 30/4 trên cơ sở lập hồ sơ và đề nghị của Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Duy Tiên.
          Tại phiên họp, Kiểm sát viên đã phát biểu quan điểm của Viện kiểm sát về việc tuân theo pháp luật trong quá trình họp xét rút ngắn thời gian thử thách. Thông qua kiểm sát 19 hồ sơ xét rút ngắn thời gian thử thách nhận thấy: cơ quan lập hồ sơ đã tuân thủ đúng trình tự, thủ tục lập hồ sơ, đảm bảo căn cứ rút ngắn thời gian thử thách theo quy định của pháp luật. Kiểm sát viên đã đề nghị Hội đồng xét rút ngắn thời gian thử thách đối với từng bị án được Hội đồng chấp nhận  theo mức đề nghị của Viện kiểm sát. 
          Việc phối hợp tích cực của các cơ quan chức năng trên địa bàn, trong đó có Viện kiểm sát huyện Duy Tiên trong công tác lập hồ sơ, xét rút ngắn thời gian thử thách cho các bị án đã góp phần thực hiện có hiệu quả chính sách nhân đạo, khoan hồng của Nhà nước ta, nhằm khuyến khích người chấp hành án tự giác phấn đấu, tích cực học tập, lao động, chấp hành nghiêm nghĩa vụ của người thi hành án để sớm hòa nhập cộng đồng, trở thành người công dân có ích cho xã hội./.             

Tác giả: Nguyễn Tú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây