VKSND huyện Kim Bảng kiến nghị khắc phục vi phạm trong công tác giải quyết các vụ việc dân sự, hôn nhân gia đình

Thứ hai - 17/06/2019 21:43 338 0
Để thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm đột phá năm 2019, VKSND huyện Kim Bảng đã tăng cường các biện pháp để thực hiện tốt công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án dân sự, hành chính, kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật. Kiểm sát viên được phân công kiểm sát chặt chẽ việc thụ lý, giải quyết của Tòa án cùng cấp; tích cực ra văn bản yêu cầu xác minh thu thập bổ sung chứng cứ, tài liệu để làm căn cứ giải quyết chính xác vụ, việc; tham gia 100% các phiên tòa, phiên họp, theo quy định của pháp luật;.….
          Thông qua công tác kiểm sát đã phát hiện một số vi phạm, thiếu sót như: Chậm tiến hành mở phiên họp xét đơn yêu cầu tuyên bố một người mất tích đối với 02 việc dân sự; xác định sai ngày thụ lý việc dân sự; bản án áp dụng sai căn cứ pháp luật; vi phạm về hình thức thông báo thụ lý vụ án đối với 03 thông báo…..
          Để đảm bảo công tác giải quyết các vụ, việc dân sự, hôn nhân gia đình được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật cũng như bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân, VKSND huyện Kim Bảng đã ban hành văn bản kiến nghị TAND huyện yêu cầu khắc phục các vi phạm nêu trên. Chánh án TAND huyện Kim Bảng đã có văn bản tiếp thu đối với toàn bộ nội dung kiến nghị của Viện kiểm sát./.

Tác giả: VKSND huyện Kim Bảng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây