VKSND huyện Kim Bảng kiến nghị vi phạm trong hoạt động thi hành án dân sự

Thứ ba - 13/11/2018 20:30 1.357 0
Ngày 17/10/2018, Viện kiểm sát nhân dân huyện Kim Bảng tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác THA dân sự đối với Chi cục thi hành án dân sự huyện Kim Bảng, có sự giám sát của Thường trực UBMTTQ huyện Kim Bảng .
          Kết quả kiểm sát cho thấy: Trong thời điểm từ 01/10/2017 đến 30/9/2017, Chi cục THA dân sự huyện Kim Bảng về cơ bản công tác thi hành án dân sự được thực hiện đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, vẫn còn thiếu sót, vi phạm cụ thể: Vật chứng không để ở kho, không có thẻ kho; vật chứng là vàng nhưng không thực hiện gửi tại Kho bạc Nhà nước; vi phạm trong việc trả lại tiền, tài sản cho đương sự; chưa thực hiện thông báo quyết định THADS cho người phải thi hành; chưa thực hiện việc ra thông báo cho đương sự thời gian, địa điểm nhận tài sản; vi phạm thời hạn xác minh điều kiện THA của người phải thi hành án; ....
          Kết thúc cuộc kiểm sát, VKSND huyện Kim Bảng đã ban hành Kết luận có nội dung kiến nghị yêu cầu Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự huyện Kim Bảng chỉ đạo khắc phục ngay những vi phạm, thiếu sót nêu trên và tổ chức rút kinh nghiệm trong đơn vị./.

Tác giả: VKSND huyện Kim Bảng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây