VKSND huyện Kim Bảng tăng cường công tác kiến nghị yêu cầu khắc phục vi phạm

Chủ nhật - 22/11/2020 20:36 489 0
Thông qua công tác kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong việc thụ lý, giải quyết các vụ việc dân sự, hôn nhân và gia đình của Tòa án nhân dân huyện Kim Bảng, thời điểm từ 01/12/2019 đến ngày 30/9/2020, Viện kiểm sát nhân dân huyện Kim Bảng, nhận thấy: Về cơ bản việc thụ lý và giải quyết các vụ, việc dân sự, hôn nhân và gia đình của Tòa án huyện đã bảo đảm quy định của pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà nước, của tổ chức, cá nhân. Tuy nhiên, vẫn còn để xảy ra một số vi phạm, thiếu sót cần được khắc phục như: việc trích yếu quan hệ tranh chấp của Bản án và hình thức của thông báo kháng cáo chưa ghi đầy đủ theo mẫu; chậm mở phiên họp giải quyết việc dân sự; việc gửi thông báo thụ lý vụ án, Quyết định công nhận đến VKS còn chậm.
Nguyên nhân của những vi phạm pháp luật nêu trên là do thư ký, Thẩm phán được phân công giải quyết từng vụ việc cụ thể chưa làm hết trách nhiệm, chưa thực hiện nghiêm túc các quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự và các văn bản hướng dẫn thi hành. Lãnh đạo Tòa án chưa thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, kịp thời phát hiện vi phạm để chỉ đạo khắc phục.

Để đảm bảo cho pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất, việc giải quyết các vụ việc dân sự, hôn nhân và gia đình được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Ngày 08/10/2020, Viện KSND huyện Kim Bảng ban hành văn bản Kiến nghị số 01/KN-VKS-DS yêu cầu đồng chí Chánh án TAND huyện Kim Bảng chỉ đạo khắc phục đối với những thiếu sót, vi phạm nêu trên. Tòa án nhân dân huyện Kim Bảng có văn bản phúc đáp tiếp thu đối với toàn bộ nội dung kiến nghị của VKS.

Tác giả: VKS huyện Kim Bảng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây