VKSND thành phố Phủ Lý tăng cường công tác kiểm sát bảo đảm an ninh trật tự phục vụ bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Thứ sáu - 21/05/2021 05:54 529 0
Ngày 23 tháng 5 năm 2021 – là ngày toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đây là dịp để công dân trực tiếp lựa chọn bầu ra những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của mình trong Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ mới, góp phần xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Với ý nghĩa chính trị to lớn, lãnh đạo VKSND thành phố Phủ Lý đã chỉ đạo triển khai  thực hiện nghiêm Chỉ thị số 45-CT/TW, ngày 20/6/2020 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 02/CT-TTg, ngày 14/01/2021 của Thủ tướng Chính Phủ và Kế hoạch số 01/KH-UBBC, ngày 08/02/2021 của Ủy ban bầu cử tỉnh Hà Nam về triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời chỉ đạo đơn vị tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan chức năng, nhất là Cơ quan điều tra Công an cùng cấp để kịp thời ngăn chặn mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, phản động, phá hoại, gây rối an ninh trật tự trước, trong và sau bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ, hình thành các điểm nóng, tụ điểm phức tạp trên địa bàn. Đồng thời chuẩn bị các phương án sẵn sàng ứng phó với các diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19, các tình huống gây mất trật tự trị an trong thời gian bầu cử diễn ra.

Công tác kiểm sát đảm bảo quyền bầu cử của người bị tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ: Viện KSND thành phố Phủ Lý đã chủ động phối hợp với Ủy ban mặt trận tổ quốc thành phố Phủ Lý và Ủy ban bầu cử xã Liêm Chung tiến hành kiểm sát việc Nhà tạm giữ Công an thành phố Phủ Lý lập danh sách cử tri là những người bị tạm giữ, tạm giam; việc niêm yết danh sách cử tri và danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; tiến hành gặp hỏi và tuyên truyền những quyền và lợi ích của những người bị tạm giữ tạm giam tại Nhà tạm giữ trong kỳ bầu cử ngày 23/5/2021, đồng thời yêu cầu Nhà tạm giữ xây dựng phương án đảm bảo an ninh, an toàn trong kỳ bầu cử. Phối hợp với Cơ quan thi hành án hình sự - Công an thành phố Phủ Lý rà soát các trường hợp đang thi hành án treo và cải tạo không giam giữ, hoãn thi hành án, tuyên truyền về quyền và nghĩa vụ của cử tri, lập danh sách, phát thẻ cử tri, đảm bảo đúng quy định của Luật bầu cử.

 
VKSND thành phố tăng cường công tác tuyên truyềnphục vụ Bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
 
Tập thể Lãnh đạo và công chức Viện KSND thành phố quyết tâm giữ vững truyền thống của đơn vị, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ, góp phần bảo vệ và thực hiện thành công sự kiện chính trị quan trọng này.

Tác giả: Viện KSND thành phố Phủ Lý

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây