VKSND thành phố Phủ Lý tăng cường kiến nghị phòng ngừa vi phạm, tội phạm

Thứ hai - 17/06/2019 22:03 1.253 0
Thông qua công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát việc giải quyết các vụ án hình sự, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Phủ Lý nhận thấy: Trong thời gian vừa qua, trên địa bàn thành phố các hành vi vi phạm và tội phạm xảy ra nhiều, có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp, nổi bật lên là tội phạm về Cố ý gây thương tích đã gây tổn hại đến sức khỏe của con người, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
           Từ 01/11/2018 đến 30/4/2019, VKSND thành phố đã thực hành quyền công tố, kiểm sát việc giải quyết đối với 57 tố giác, tin báo tội phạm trong đó có 22 tin báo về hành vi cố ý gây thương tích (chiếm tỷ lệ 39 %). Đã khởi tố 08 vụ án hình sự về tội Cố ý gây thương tích để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.
           Đáng chú ý là hầu hết các vụ xô sát đánh nhau đều xảy ra tại các quán Karaoke, nhà hàng và nguyên nhân là do các đối tượng sử dụng rượu, bia, không kiềm chế được bản thân dẫn đến mâu thuẫn rồi gây gổ, đánh nhau gây thương tích. Hầu hết các đối tượng đều còn trẻ ở độ tuổi từ 18 – 25 tuổi.
           Vì vậy, Viện trưởng VKSND thành phố Phủ Lý đã ban hành văn bản kiến nghị  đồng chí Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan, tổ chức, đoàn thể tăng cường các biện pháp phòng chống tội phạm nói chung và những hành vi về xâm hại sức khỏe con người nói riêng, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố./.

Tác giả: Nguyễn Thị Hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây