VKSND thành phố Phủ Lý trực tiếp kiểm sát Nhà tạm giữ Công an thành phố Phủ Lý Quý I/2019

Thứ ba - 05/03/2019 20:35 711 0
Ngày 20/02/2019, VKSND thành phố Phủ Lý đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam quý I/2019 tại Nhà tạm giữ Công an thành phố Phủ Lý.
           Quá trình kiểm sát nhận thấy Nhà tạm giữ của Công an thành phố Phủ Lý đã triển khai, thực hiện cơ bản đúng quy định của pháp luật như: các loại sổ được mở, ghi chép rõ ràng, đầy đủ; việc tiếp nhận người bị tạm giữ, tạm giam được thực hiện theo trình tự, thủ tục và có lập hồ sơ đầy đủ; không để xảy ra các trường hợp tạm giữ, tạm giam quá hạn, hay trốn khỏi nơi giam, giữ; các chế độ về ăn, ở, sinh hoạt, thăm gặp, gửi nhận quà đối với người bị tạm giữ, tạm giam được bảo đảm... Các đối tượng bị tạm giữ, tạm giam đã được học nội quy Nhà tạm giữ; công tác vệ sinh buồng tạm giữ, tạm giam tương đối sạch sẽ; cơ sở vật chất đảm bảo cho công tác tạm giữ, tạm giam.
           Tuy nhiên, qua cuộc trực tiếp kiểm sát Đoàn kiểm sát đã phát hiện một số vi phạm, thiếu sót như: trong hồ sơ không có Lệnh trích xuất bị can để giao nhận Quyết định gia hạn tạm giữ lần thứ nhất và giao Kết luận điều tra cho bị can; không có Lệnh trích xuất hoặc giấy giới thiệu của Cơ quan Tòa án để giao Quyết định tạm giam cho bị can (01 trường hợp).
           Kết thúc cuộc kiểm sát VKSND thành phố Phủ Lý đã ban hành Kết luận trong đó có nội dung kiến nghị yêu cầu Trưởng Nhà tạm giữ Công an thành phố khắc phục tồn tại, thiếu sót nêu trên. Kết luận đã được Trưởng nhà tạm giữ - Công an thành phố tiếp thu bằng văn bản.

Tác giả: Dương Minh Cương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây