VKSND tỉnh Hà Nam đến thăm Trung tâm nuôi dưỡng Thương bệnh binh nặng và điều dưỡng người có công tỉnh Hà Nam

Thứ tư - 19/07/2017 21:03 1.011 0
Thực hiện Kế hoạch số 55-KH/ĐU ngày 20/6/2017 của Đảng ủy VKSND tỉnh Hà Nam về tuyên truyền kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), chiều ngày 19/7/2017 đại diện Lãnh đạo Viện cùng các đoàn thể thuộc VKSND tỉnh Hà Nam đã đến thăm và tặng quà các thương bệnh binh ở Trung tâm nuôi dưỡng Thương bệnh binh nặng và điều dưỡng người có công tỉnh Hà Nam đóng trên địa bàn xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.
Đại diện đoàn có đồng chí Vũ Hoài Nam - Ủy viên Ban Cán sự đảng, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Viện trưởng, Chủ tịch công đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo Hội Cựu chiến binh, Chi đoàn thanh niên, Văn phòng tổng hợp và thống kê tội phạm VKSND tỉnh Hà Nam.
 

Đ/c Vũ Hoài Nam thay mặt Lãnh đạo VKSND tỉnh Hà Nam trao quà tặng cho Trung tâm
 
Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Huy Long - Giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng Thương bệnh binh nặng và điều dưỡng người có công tỉnh Hà Nam cho biết hiện nay Trung tâm đang nuôi dưỡng 22 thương binh, 8 bệnh binh đến từ các tỉnh Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định, Bắc Giang; hàng năm có nhiệm vụ điều dưỡng từ 3000 đến 4000 lượt người có công với cách mạng. Những năm gần đây cơ sở vật chất của đơn vị được đầu tư khang trang, sạch đẹp, mỗi thương, bệnh binh được ở riêng 01 phòng khép kín với đầy đủ trang thiết bị cần thiết. Các thương bệnh binh ở tại trung tâm đều ổn định về tư tưởng, có sức khỏe tốt, trong đó có 10 thương binh đã xây dựng gia đình vẫn ở cùng với trung tâm. Tuy nhiên bên cạnh đó Trung tâm cũng còn gặp khó khăn như đội ngũ cán bộ chăm sóc trẻ tuổi chưa có nhiều kinh nghiệm, kinh phí chi hỗ trợ thường xuyên thấp nên gặp không ít trở ngại trong công tác chăm sóc và quản lý các thương bệnh binh. Vì vậy Trung tâm đang rất cần sự chung tay, giúp sức của cộng đồng để các thương bệnh binh có cuộc sống tốt hơn.
 

Đ/c Nguyễn Huy Long - Giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng Thương bệnh binh nặng và điều dưỡng người có công tỉnh Hà Nam phát biểu

 

Đ/c Vũ Hoài Nam – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt
 
Thay mặt tập thể Đảng ủy, Lãnh đạo VKSND tỉnh, đồng chí Vũ Hoài Nam - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh bày tỏ mục đích  chuyến thăm của đoàn nhằm tri ân công lao đóng góp to lớn của các thương, bệnh binh đã không tiếc thân mình để lại một phần xương máu cho quê hương, đất nước; đồng thời động viên tinh thần để các đồng chí vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Qua đó, đồng chí cũng chia sẻ với những khó khăn, vất vả mà các cán bộ của Trung tâm đang ngày đêm chăm sóc cho các thương, bệnh binh.
Những phần quà mà VKSND tỉnh Hà Nam mang đến tặng Trung tâm tuy giá trị vật chất không lớn, song hy vọng rằng, các thương bệnh binh sẽ có thêm nghị lực tinh thần, chiến thắng bệnh tật, tiếp tục sống vui, sống khỏe, sống có ích, xứng danh anh bộ đội Cụ Hồ để cho các thế hệ con cháu học tập, noi theo./.

Tác giả: Thu Hiền

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây