VKSND tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2013

Chủ nhật - 17/03/2013 21:52 1.104 0
Thực hiện Chỉ thị số 30/CT-TW ngày 18/2/1998 của Bộ Chính trị về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, Nghị định số 71/1998/NĐ-CP ngày 9/8/1998 của Chính phủ về ban hành Quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan, Quyết định 757/QĐ-VKSTC ngày 3/12/2008 của VKSND tối cao về ban hành Quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của Viện kiểm sát nhân dân và công văn số 152/LĐLĐ ngày 24/12/2012 của Liên đoàn lao động tỉnh Hà Nam về việc “Tổ chức Đại hội CNVC, Hội nghị CBCC, hội nghị NLĐ năm 2013”
Sáng ngày 15/3/2013 tập thể lãnh đạo Viện KSND tỉnh Hà Nam cùng với BCH công đoàn cơ quan tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2013. Tham dự Hội nghị có các đồng chí là lãnh đạo Viện, BCH công đoàn cùng toàn thể cán bộ, công chức VKSND tỉnh.
 
ảnh Hội nghị

Hội nghị đã được nghe các báo cáo: Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức năm 2012 và phương hướng nhiệm vụ năm 2013; Báo cáo tổng kết công tác thi đua năm 2012, phát động phong trào thi đua năm 2013; báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2012 và phương hướng nhiệm vụ năm 2013.

Qua đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức năm 2012 cho thấy: Trong năm qua VKSND tỉnh Hà Nam đã không ngừng nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố, kiểm sát các hoạt động tư pháp, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ Kế hoạch công tác đề ra. Tỷ lệ giải quyết án trong giai đoạn điều tra đạt 87%, giai đoạn truy tố đạt 98%, giai đoạn xét xử đạt 96%, không để xảy ra việc bắt giữ, giam, khởi tố, truy tố oan sai, Toà án tuyên không phạm tội; các khâu công tác khác cũng được chú trọng tăng cường bảo đảm hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra. BCH Công đoàn đã làm tốt vai trò là cầu nối giữa Thủ trưởng đơn vị và cán bộ, công chức; thủ trưởng đơn vị luôn lấy Quy chế làm việc làm cơ sở để chỉ đạo, điều hành, thực hiện nghiêm túc Quy chế dân chủ; cán bộ công chức trong cơ quan đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tuỵ hơn với công việc, chấp hành nghiêm kỷ luật nghiệp vụ, tích cực trong việc giám sát các hoạt động của cơ quan… từ đó đã góp phần tạo sự ổn định trong đơn vị, giữ vững đoàn kết nội bộ.

Kết thúc năm công tác VKSND tỉnh Hà Nam đã được VKSND tối cao tặng “Cờ thi đua ngành Kiểm sát nhân dân”, được UBND tỉnh tặng “Bằng khen”, Đảng uỷ VKSND tỉnh được Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh công nhận là “Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh”; Công đoàn VKSND tỉnh được công nhận là “vững mạnh”; 01 tập thể cấp Phòng được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng ba; VKSND tối cao tặng “Cờ thi đua ngành” cho 02 tập thể và tặng “Bằng khen” cho 02 tập thể; Viện trưởng VKSND tỉnh công nhận và tặng danh hiệu “tập thể lao động xuất sắc cho 3 tập thể, công nhận và tặng danh hiệu “tập thể lao động tiên tiến” cho 4 tập thể. Đối với cá nhân: có 02 đồng chí được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng ba, 01 đồng chí được công nhận là “chiến sỹ thi đua ngành”, 04 đồng chí được công nhận là “Kiểm sát viên giỏi”, 13 đồng chí được công nhận là “chiến sỹ thi đua cơ sở”, 43 đồng chí được công nhận là “lao động tiên tiến”, không có cán bộ, công chức nào bị xử lý vi phạm kỷ luật.

 
Đồng chí Chủ tịch BCH Công đoàn và Viện trưởng VKSND tỉnh ký Cam kết trách nhiệm
 
Hội nghị đã nhận được các ý kiến của cán bộ, công chức đóng góp vào dự thảo Báo cáo thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức năm 2012 và những đề xuất, kiến nghị nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức năm 2013.

Tại Hội nghị đồng chí Chủ tịch BCH Công đoàn và Viện trưởng VKSND tỉnh đã ký Cam kết trách nhiệm giữa Thủ trưởng đơn vị và BCH Công đoàn cơ quan quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức năm 2013 và xây dựng cơ quan VKSND tỉnh ngày càng trong sạch, vững mạnh.
Hội nghị tiến hành bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2013-2015 để tiếp tục kiểm tra, giám sát Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức và các hoạt động của VKSND tỉnh năm 2013.
Đồng chí Viện trưởng kết luận tại Hội nghị

Kết thúc Hội nghị đồng chí Nguyễn Ngọc Tuyến đã thay mặt tập thể lãnh đạo Viện KSND tỉnh và BCH Công đoàn cơ quan biểu dương tinh thần trách nhiệm của các các bộ, công chức trong việc tham gia đóng góp ý kiến xây dựng các báo cáo tại hội nghị; đồng thời động viên các cán bộ, công chức phát huy quyền làm chủ tập thể, giữ vững đoàn kết nội bộ, khắc phục khó khăn cùng tập thể lãnh đạo Viện và BCH công đoàn phấn đấu hoàn thành tốt Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức đã đề ra, góp phần cùng toàn ngành KSND tỉnh Hà Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch công tác kiểm sát năm 2013.

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hiền

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây