VKSND tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2014

Thứ ba - 01/04/2014 20:37 1.061 0
Thực hiện Nghị định số 71/1998/NĐ-CP ngày 09/8/1998 của Chính phủ về ban hành Quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan, Quyết định 757/QĐ-VKSTC ngày 3/12/2008 của VKSND tối cao về ban hành Quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của Viện kiểm sát nhân dân.
  Sáng ngày 27/3/2014 Lãnh đạo Viện KSND tỉnh Hà Nam phối hợp với BCH công đoàn cơ quan tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2014. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Viện KSND tỉnh; các đồng chí trong BCH Đảng bộ, BCH Công đoàn, Ban Thanh tra nhân dân, Ủy ban kiểm tra công đoàn cơ quan; Trưởng, phó các đoàn thể và phòng nghiệp vụ cùng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị.
 
 Hội nghị cán bộ công chức VKSND tỉnh Hà Nam năm 2014
 
  Hội nghị đã được nghe các báo cáo: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2013 và phương hướng nhiệm vụ năm 2014; Báo cáo tổng kết công tác thi đua năm 2013, phát động phong trào thi đua năm 2014; báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2013 và phương hướng nhiệm vụ năm 2014.

  Qua đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức năm 2013 cho thấy: Trong năm qua VKSND tỉnh Hà Nam đã không ngừng nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố, kiểm sát các hoạt động tư pháp, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ Kế hoạch công tác đề ra. Công tác kiểm sát việc khởi tố, bắt, tạm giữ, tạm giam của Cơ quan điều tra được tăng cường; chất lượng công tác kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự không ngừng được nâng lên, không để xảy ra trường hợp nào bị bắt, giam giữ, khởi tố, truy tố oan sai; các khâu công tác khác cũng được chú trọng tăng cường bảo đảm hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra. BCH Công đoàn đã làm tốt vai trò là cầu nối giữa Thủ trưởng đơn vị và cán bộ, công chức; thủ trưởng đơn vị luôn lấy Quy chế làm việc làm cơ sở để chỉ đạo, điều hành, thực hiện nghiêm túc Quy chế dân chủ; cán bộ công chức trong cơ quan đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tuỵ hơn với công việc, chấp hành nghiêm kỷ luật nghiệp vụ, tích cực trong việc giám sát các hoạt động của cơ quan… từ đó đã góp phần tạo sự ổn định trong đơn vị, giữ vững đoàn kết nội bộ. Kết thúc năm công tác VKSND tỉnh Hà Nam đã được VKSND tối cao và UBND tỉnh tặng Cờ “đơn vị xuất sắc phong trào thi đua”, Đảng uỷ VKSND tỉnh được Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh công nhận là “Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”; Công đoàn VKSND tỉnh được công nhận là “vững mạnh
 
 
Đồng chí Chủ tịch BCH Công đoàn và Viện trưởng VKSND tỉnh ký Cam kết trách nhiệm
 
  Sau khi Hội nghị thảo luận và biểu quyết các chỉ tiêu cam kết thi đua, đồng chí Viện trưởng và Chủ tịch công đoàn VKSND tỉnh đã ký Cam kết trách nhiệm nhằm tăng cường hơn nữa sự đoàn kết, nhất trí, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu thi đua đề ra. Đồng thời giao cho Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2013-2015 tiếp tục kiểm tra, giám sát việc thực hiện Bản cam kết và Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức năm 2014 góp phần bảo đảm thực hiện tốt các chỉ tiêu cam kết và bảo vệ quyền, lợi ích của cán bộ, công chức và công đoàn viên.
 
Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuyến – Viện trưởng VKSND tỉnh kết luận hội nghị
 
  Kết thúc Hội nghị đồng chí Nguyễn Ngọc Tuyến đã thay mặt tập thể lãnh đạo Viện KSND tỉnh và BCH Công đoàn cơ quan biểu dương tinh thần trách nhiệm của các các bộ, công chức trong việc tham gia đóng góp ý kiến xây dựng các báo cáo tại hội nghị; đồng thời động viên các cán bộ, công chức phát huy quyền làm chủ tập thể, giữ vững đoàn kết nội bộ, khắc phục khó khăn cùng tập thể lãnh đạo Viện và BCH công đoàn phấn đấu hoàn thành tốt Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức đã đề ra, góp phần cùng toàn ngành KSND tỉnh Hà Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch công tác kiểm sát năm 2014.

Tác giả: Thu Hiền

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây