VKSND tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến VKS hai cấp quý I/2019

Thứ tư - 10/04/2019 05:32 931 0
Ngày 08/4/2019, VKSND tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến Viện kiểm sáthai cấp để đánh giá kết quả công tác kiểm sát quý I/2019 và đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong quý II/2019.
         Hội nghị được truyền hình trực tuyến, kết nối điểm cầu VKSND tỉnh với điểm cầu VKSND 06 huyện, thành phố. Tại điểm cầu VKSND tỉnh do đồng chí Nguyễn Ngọc Tuyến –Tỉnh ủy viên, Bí thư BCS đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh chủ trì, tham dự có các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, Trưởng phòng, Phó trưởng phòng và tương đương, Kiểm sát viên trung cấp, Kiểm sát viên sơ cấp, Kiểm tra viên, Chuyên viên của các phòng. Tại điểm cầu VKSND huyện, thành phố do đồng chí Viện trưởng VKSND cấp huyện chủ trì; thành phần tham dự gồm các đ/c Phó Viện trưởng, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên của các đơn vị.
 
Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu VKSND tỉnh

         Hội nghị đã đánh giá việc tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị, Kế hoạch của Viện trưởng VKSND tối cao, Kế hoạch số 01/KH-VKS ngày 11/01/2019 của Viện trưởng VKSND tỉnh và Kế hoạch, Chương trình công tác kiểm sát năm 2019 của các đơn vị. Đồng thời, tập trung bàn các biện pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các đơn vị.
 


Các đ/c Phó Viện trưởng – VKS tỉnh phát biểu chỉ đạo và giải đáp đối với những khó khăn, vướng mắc theo lĩnh vực được phân công phụ trách
 
          Đã có 14 ý kiến phát biểu tại Hội nghị, tập trung làm rõ những kết quả đạt được, đồng thời đi sâu phân tích nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế và đề xuất các giải pháp khắc phục để tổ chức thực hiện tốt các chỉ tiêu cơ bản, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu của Ngành trong 06 tháng đầu năm 2019.
 
Đ/c Nguyễn Ngọc Tuyến – Viện trưởng VKSND tỉnh kết luận Hội nghị
 
          Kết luận hội nghị, đồng chí Viện trưởng Nguyễn Ngọc Tuyến đã đánh giá cao những kết quả đạt được của các đơn vị trong quý I/2019, nhất là việc tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả Chỉ thị, Kế hoạch của Viện trưởng VKSND tối cao, Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019 của Viện trưởng VKSND tỉnh. Đồng chí chỉ đạo yêu cầu các đơn vị tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác quản l‎ý, chỉ đạo, điều hành; tập trung chỉ đạo, đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm theo Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019 của Viện KSND tỉnh, bảo đảm hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Yêu cầu lãnh đạo các đơn vị quan tâm thực hiện các giải pháp đột phá; nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, truy tố, xét xử các vụ án hình sự, bảo đảm không để xảy ra oan, sai, không bỏ lọt tội phạm và người phạm tội; tăng cường công tác kiểm sát hoạt động tư pháp ở tất cả các khâu công tác, nhất là kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc dân sự…; Thanh tra Viện kiểm sát tỉnh tăng cường thanh tra nghiệp vụ, thanh tra đột xuất, thanh tra việc chấp hành kỷ luật nội vụ, chấp hành chế độ trực nghiệp vụ;Viện kiểm sát hai cấp giữ vững mối quan hệ phối hợp với chính quyền và các cơ quan tư pháp cùng cấp trong công tác đấu tranh phòng, chống vi phạm, tội phạm nhằm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Ngành và nhiệm vụ chính trị địa phương./. 

Tác giả: VPTH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây