Viện KSND huyện Thanh Liêm thực hiện tốt chủ trương tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra, gắn công tố với điều tra nhanh chóng phối hợp với Cơ quan CSĐT triệt phá vụ án “Tàng trữ trái phép chất ma túy” với số lượng lớn

Thứ tư - 03/02/2021 20:22 665 0
Khoảng 20 giờ tối ngày 25/12/2020, VKSND huyện Thanh Liêm nhận được tin báo của cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Liêm về vụ việc tổ công tác Công an huyện Thanh Liêm phối hợp với Công an xã Thanh Hải tuần tra kiểm soát trên tuyến đường QL1A thuộc địa phận thôn Cổ Động, xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm phát hiện Ngô Thế H, sinh năm 1982, trú tại: thôn Mậu Chử, xã Thanh Hà, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam có biểu hiện nghi vấn đã tiến hành kiểm tra thì bất ngờ H cầm 01 túi nilon bên trong có chứa nhiều viên nén màu hồng (nghi ma túy) vứt ra ngoài đường.
Ngay sau khi nhận được tin báo, Lãnh đạo VKSND huyện Thanh Liêm đã phân công Kiểm sát viên xuống ngay hiện trường để phối hợp với cơ quan CSĐT Công an huyện và thực hiện chức năng nhiệm vụ theo quy định. Qua kiểm tra phát hiện, thu giữ 01 túi nilon màu trắng bên trong có 99 viên nén hình trụ màu hồng và 01 viên nén hình trụ màu xanh (nghi là ma túy tổng hợp) cách lề đường QL1A 10m; thu giữ trên người Ngô Thế H 03 điện thoại di động các loại và số tiền 2.457.000đ, 01 xe ô tô và nhiều tài sản, đồ vật khác.

Với bản chất của một đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự Ngô Thế H không thừa nhận túi nilon chứa các viên nén màu hồng (nghi là ma túy tổng hợp) đã thu giữ là của H, tuy nhiên Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Liêm đã tích cực phối hợp với  Cơ quan CSĐT Công an huyện tiến hành đấu tranh ngay với đối tượng, sử dụng các tài liệu chứng cứ ban đầu một cách linh hoạt kết hợp với các biện pháp nghiệp vụ đã buộc Ngô Thế H phải thừa nhận túi nilon chứa các viên nén màu hồng mà đối tượng cất giữ trong người sau đó ném ra phía ngoài đường QL1A là ma túy, H dùng để sử dụng cho bản thân.

Nhận thấy, đây là vụ án rất nghiêm trọng, khả năng cao đối tượng còn tàng trữ ma túy tại nơi ở nên Lãnh đạo VKSND huyện Thanh Liêm và Cơ quan CSĐT Công an huyện đã thống nhất chỉ đạo tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Ngô Thế H tại thôn Mậu Chử, xã Thanh Hà, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam. Kết quả đã thu giữ được thêm 178 viên nén hình trụ màu hồng và 02 viên nén hình trụ màu xanh, 12 viên nén màu vàng và 03 túi ni lông màu trắng bên trong có chứa chất dạng tinh thể màu trắng (nghi là ma túy tổng hợp), 01 bộ dụng cụ sử dụng ma túy, số tiền 15.000.000 đồng và một số tài sản, đồ vật khác tại nơi ở của H.


 
Hình ảnh khám xét khẩn cấp tại nơi ở của H
   
Qua giám định xác định tổng khối luợng ma túy các loại đã thu giữ là: 65,682 gam trong đó: Methamphetamine khối lượng 60,335 gam (dạng nén và tinh thể); MDMA khối lượng 5,347 gam (dạng nén).

Ngày 02/01/2021 Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Liêm đã Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Ngô Thế H về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo quy định tại khoản 3 điều 249 BLHS năm 2015. VKSND huyện Thanh Liêm đã phê chuẩn các lệnh, quyết định của Cơ quan CSĐT. Qua vụ án này thể hiện Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Liêm đã tổ chức thực hiện tốt chủ trương tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra, gắn công tố với điều tra, nhanh chóng, kịp thời phối hợp làm rõ hành vi phạm tội của đối tượng ngay từ giai đoạn đầu, từ đó nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng ngừa vi phạm pháp luật, tội phạm trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương./.

Tác giả: VKSND huyện Thanh Liêm

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây