Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Lục tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác kiểm sát năm 2016

Thứ hai - 25/01/2016 04:45 1.085 0
Sáng ngày 15/01/2016, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Lục tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác kiểm sát năm 2016. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí Vũ Hoài Nam, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam; Lê Hồng Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Bình Lục. Cùng về dự Hội nghị còn có các vị đại biểu đại diện các Phòng nghiệp vụ và Văn phòng tổng hợp Viện KSND tỉnh Hà Nam.Về phía VKSND huyện Bình Lục gồm có các đồng chí lãnh đạo Viện, Kiểm sát viên, cán bộ trong đơn vị.
Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã được nghe báo cáo tóm tắt kết quả công tác kiểm sát và phong trào thi đua năm 2015 của VKSND huyện Bình Lục. Báo cáo nêu rõ: Năm 2015 tiếp tục thực hiện chủ trương "Đổi mới, chất lượng, kỷ cương, hướng về cơ sở", VKSND huyện Bình Lục đã đề ra nhiều giải pháp hữu hiệu và đã tạo nhiều chuyển biến mạnh mẽ trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ, đó là: Chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp được nâng cao, đảm bảo hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nghiệp vụ theo Nghị quyết 37, 63 của Quốc hội và của Ngành yêu cầu; đặc biệt đơn vị đã thực hiện có hiệu quả khâu công tác đột phá “Tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra, gắn công tố với hoạt động điều tra”, nên trong năm không để xảy ra trường hợp nào bị bắt giữ, giam, khởi tố, truy tố, xét xử oan sai; đồng thời tích cực phối hợp với các ngành xây dựng được nhiều vụ án trọng điểm, đưa đi xét xử lưu động và tham mưu với cấp ủy, chính quyền giải quyết nhiều vụ, việc nổi cộm, phức tạp, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Với những kết quả công tác đã đạt được trong năm 2015, đơn vị VKSND huyện Bình Lục được VKSND tỉnh Hà Nam, UBND huyện Bình Lục đánh giá  hoàn thành tốt nhiệm vụ, tập thể đơn vị được Viện trưởng VKSND tỉnh khen thưởng “Tập thể lao động tiến tiến”, cá nhân đồng chí Viện trưởng được Viện trưởng VKS tỉnh khen tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, 100% cán bộ, KSV trong đơn vị đạt danh hiệu “Lao động tiến tiến”.

Bước sang năm 2016, quán triệt, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Viện trưởng VKSND tối cao và Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2016 của VKSND tỉnh, VKSND huyện Bình Lục đã thống nhất thông qua dự thảo Kế hoạch công tác kiểm sát của đơn vị, trong đó đã đề ra các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, đột phá để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị tổ chức thực hiện.

 
Đ/c Lê Hồng Quân - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Bình Lục
phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 

Đ/c Vũ Hoài Nam - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh
phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 
Thay mặt cấp ủy, chính quyền địa phương và lãnh đạo VKSND tỉnh, đồng chí Lê Hồng Quân và đồng chí Vũ Hoài Nam phát biểu ý kiến biểu dương những thành tích mà đơn vị VKS huyện Bình Lục đã đạt được trong năm 2015, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm, đột phá yêu cầu VKSND huyện Bình Lục cần tập trung thống nhất chỉ đạo, triển khai thực hiện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây dựng đơn vị ngày càng trong sạch, vững mạnh.
 
Đ/c Nguyễn Anh Bình - HUV, Bí thư Chi Bộ, Viện trưởng
kết luận Hội nghị

 
Đồng chí Nguyễn Anh Bình - Huyện ủy viên, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng VKSND huyện Bình Lục thay mặt đơn vị tiếp thu ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo cấp ủy và VKS cấp trên; đồng thời phát động phong trào thi đua trong toàn đơn vị. Tập thể VKSND huyện Bình Lục quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác đã đề ra, tiếp tục khẳng định vị thế, vai trò của Ngành KSND trong tiến trình cải cách tư pháp, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, xứng đáng với niềm tin của Đảng và của nhân dân./.
 

Tác giả: VKSND huyện Bình Lục

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây