Viện kiểm sát nhân dân huyện Kim Bảng kiểm sát việc thực hiện quyền bầu cử của người bị tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện

Thứ ba - 25/05/2021 21:37 562 0
Hưởng ứng ngày toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, nhằm đảm bảo quyền bầu cử của người bị tạm giữ, tạm giam theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 9 Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam và khoản 5 Điều 29 Luật Bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân, VKSND huyện Kim Bảng đã kiểm sát chặt chẽ việc thực hiện quyền bầu cử của người bị tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện.
Trong thời gian chuẩn bị diễn ra cuộc bầu cử, Viện KSND huyện Kim Bảng đã chủ động phối hợp tiến hành kiểm sát việc Nhà tạm giữ Công an huyện Kim Bảng lập danh sách cử tri là những người bị tạm giữ, tạm giam; niêm yết danh sách cử tri và danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; tiến hành tuyên truyền, phổ biến quyền và lợi ích của những người bị tạm giữ tạm giam tại Nhà tạm giữ. Qua công tác tuyên truyền đã nâng cao nhận thức của người bị tạm giữ, tạm giam về chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật đúng đắn của Đảng và Nhà nước nhằm đảm bảo tốt nhất các quyền dân chủ của công dân, quyền con người. Đồng thời, giúp người bị tạm giữ, tạm giam hiểu rõ về các nguyên tắc và cách thức thực hiện quyền bầu cử trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Sáng ngày 23/5/2021, Viện KSND huyện Kim Bảng đã phối hợp với Nhà tạm giữ Công an huyện, UBMTTQ huyện Kim Bảng và Ủy ban bầu cử thị trấn Quế, tổ bầu cử số 4 mang hòm phiếu phụ lưu động đến Nhà tạm giữ, Công an huyện để người bị tạm giữ, tạm giam được thực hiện quyền bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong quá trình bầu cử, Nhà tạm giữ đã áp dụng nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, các cử tri được bố trí giãn cách, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn theo quy định.

Thông qua công tác kiểm sát nhận thấy, Nhà tạm giữ Công an huyện Kim Bảng đã thực hiện nghiêm túc việc tổ chức cho người bị tạm giữ, tạm giam thực hiện quyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 bảo đảm theo đúng quy định./. 

 
Một số hình ảnh tại điểm bầu cử

Tác giả: VKSND huyện Kim Bảng

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây