Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Liêm kiểm sát trực tiếp từng mặt tại Nhà tạm giữ- Công an huyện Thanh Liêm Qúy I/2019

Thứ tư - 10/04/2019 05:17 2.863 0
Thực hiện Kế hoạch chương trình công tác kiểm sát năm 2019, vừa qua, Viện KSND huyện Thanh Liêm đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giam tại Nhà tạm giữ - Công an huyện Thanh Liêm.
          Thông qua cuộc kiểm sát, Đoàn kiểm sát nhận thấy Nhà tạm giữ - Công an huyện Thanh Liêm đã thực hiện nghiêm túc chế độ với người bị tạm giam, cụ thể: Thiết lập hồ sơ theo dõi riêng từng đối tượng bị tạm giam, sắp xếp gọn gàng khoa học, cập nhật đầy đủ các lệnh, quyết định, thủ tục trích xuất; thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra sức khỏe, kiểm tra dấu vết thân thể các đối tượng đưa vào buồng tạm giam đồng thời thực hiện tốt việc giải thích quy chế, các quyền và nghĩa vụ đối với người bị tạm giam; không để xảy ra trường hợp nào bắt, tạm giam không có căn cứ hoặc không có lệnh của cơ quan có thẩm quyền. Hệ thống sổ: sổ lưu ký, sổ tiếp nhận quà, sổ chấm cơm, sổ trích xuất… được cập nhật đầy đủ khoa học, rõ ràng; Các chế độ với người bị tạm giam cơ bản được thực hiện nghiêm túc: các buồng tạm giam đều sạch sẽ, đảm bảo diện tích theo quy định, đảm bảo an toàn hợp vệ sinh, không có vật sắc nhọn, cứng, dây và những chất cháy nổ, chất kích thích. Các đối tượng khi vào Nhà tạm giữ đều được cấp phát chăn, chiếu, quần áo, dép và đồ dùng cần thiết, được nhận quà từ nhân thân đúng theo quy định.
 
Kiểm sát viên tiến hành kiểm sát tại Phòng thăm gặp - Nhà tạm giữ - Công an huyện Thanh Liêm
 
           Bên cạnh những ưu điểm nêu trên, Nhà tạm giữ - Công an huyện Thanh Liêm vẫn còn một số tồn tại, vi phạm như: không thực hiện việc cấp xà phòng, kem đánh răng cho người bị tạm giam theo quy định; Phòng thăm gặp chưa được trang bị đầy đủ trang thiết bị theo quy định: thiếu bảng niêm yết Nội quy cơ sở giam giữ, hòm thư góp ý, bảng thông tin trợ giúp pháp lý. Ngoài ra, Nhà tạm giữ - Công an huyện Thanh Liêm chưa thực hiện, tổ chức cho người bị tạm giam nghe đài phát thanh, đọc báo.
           Kết thúc cuộc kiểm sát, Viện KSND huyện Thanh Liêm đã tổng hợp vi phạm ban hành Kết luận, trong đó có nội dung Kiến nghị yêu cầu đồng chí Trưởng Nhà tạm giữ - Công an huyện Thanh Liêm chấm dứt, khắc phục ngay những tồn tại, vi phạm đã được tiếp thu bằng văn bản./.

Tác giả: Phạm Thị Liên - VKS Thanh Liêm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây