Viện kiểm sát nhân dân thị xã Duy Tiên phối hợp tổ chức 02 phiên tòa dân sự rút kinh nghiệm.

Thứ hai - 01/02/2021 20:22 326 0
Ngày 18 và 19/01/2021, Tòa án nhân dân thị xã Duy Tiên mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Tranh chấp ly hôn, con chung, tài sản chung” giữa nguyên đơn ông Nguyễn Duy Thu và bị đơn bà Nguyễn Thị Duyên; vụ án “Tranh chấp về thừa kế tài sản” giữa nguyên đơn ông Phạm Nguyễn Duy và bị đơn ông Phạm Văn Khương. Cả hai phiên tòa trên được Viện kiểm sát nhân dân thị xã Duy Tiên xác định là “phiên tòa rút kinh nghiệm” do có nhiều tình tiết phức tạp, đảm bảo tiêu chí theo Hướng dẫn số 32/HD-VKSTC ngày 30/11/2018 của VKSND Tối cao. Tham dự các phiên tòa có Lãnh đạo, Thẩm phán, Thư ký TAND thị xã Duy Tiên cùng Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên VKSND thị xã Duy Tiên.

Toàn cảnh phiên tòa “Tranh chấp về thừa kế tài sản

Tại phiên tòa, các Kiểm sát viên được phân công kiểm sát xét xử chấp hành đúng quy định của Ngành, thái độ nghiêm túc, đúng mực; kiểm sát chặt chẽ việc tuân theo pháp luật tố tụng của Hội đồng xét xử, Thư ký Tòa án, việc chấp hành pháp luật của những người tham gia tố tụng; tham gia đặt câu hỏi rõ ràng, rành mạch, ghi chép đầy đủ diễn biến phiên tòa. Tại phần phát biểu quan điểm, các Kiểm sát viên nêu tóm tắt nội dung vụ án, phân tích đánh giá yêu cầu của nguyên đơn, ý kiến của bị đơn và những người liên quan, nêu rõ căn cứ pháp luật để đề nghị Hội đồng xét xử xem xét chấp nhận yêu cầu của các nguyên đơn trong cả hai vụ án, đều được Hội đồng xét xử chấp nhận.
 
 
    
Toàn cảnh phiên tòa Tranh chấp ly hôn, con chung, tài sản chung
 
Thông qua tham dự phiên tòa rút kinh nghiệm, các cán bộ, công chức của đơn vị đã đúc rút được một số kinh nghiệm quý báu về kỹ năng nghiệp vụ kiểm sát và cách trình bày phát biểu của KSV khi tham gia phiên tòa xét xử đối với các vụ án tương tự ./.

Tác giả: VKSND thị xã Duy Tiên

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây