Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam tổ chức lấy ý kiến đóng góp Dự thảo Bộ luật tố tụng hình sự

Thứ năm - 30/10/2014 03:53 1.201 0
Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2003 được Quốc hội nước CHXHCNVN khoá XI, kỳ họp thứ 4 thông qua có hiệu lực từ ngày 01/7/2004. Đây là Bộ luật của thời kỳ đầu quá trình cải cách tư pháp. Bộ luật Tố tụng hình sự qua thực tiễn áp dụng đã trở thành công cụ pháp lý hữu hiệu, góp phần tích cực vào cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm và việc bảo vệ chế độ, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, bảo vệ trật tự pháp luật XHCN, đồng thời giáo dục công dân ý thức tuân thủ pháp luật, đấu tranh phòng, chống tội phạm.
  Tuy vậy, trong thực tiễn điều tra, truy tố, xét xử cũng bộc lộ một số bất cập, hạn chế, chưa theo kịp so với sự thay đổi, phát triển nhanh chóng của đời sống kinh tế - xã hội đặc biệt là trong thời kỳ hội nhập kinh tế như hiện nay. BLTTHS hiện hành còn nhiều điểm chưa phù hợp với các Luật khác, chưa đáp ứng được đầy đủ yêu cầu của cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm trong tình hình mới, đòi hỏi phải kịp thời được sửa đổi, bổ sung và hoàn thiện. Vì vậy, ngay sau khi Hiến pháp năm 2013 được thông qua và có hiệu lực thi hành từ đầu năm 2014, Quốc hội đã chỉ đạo tập trung xây dựng, sửa đổi nhiều dự án luật, trong đó có Bộ luật TTHS. Trách nhiệm này, Quốc hội giao cho Viện kiểm sát nhân dân tối cao chủ trì để biên soạn và báo cáo Quốc hội.  

  Để góp phần xây dựng Dự thảo Luật, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam tổ chức lấy ý kiến góp ý xây dựng Dự thảo Bộ luật TTHS (sửa đổi). Trang tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đăng tải toàn văn Dự thảo Bộ luật tố tụng hình sự (sửa đổi) và các tài liệu liên quan mong bạn đọc quan tâm nghiên cứu đóng góp những ý kiến sát thực để giúp Ban soạn thảo nghiên cứu hoàn thiện dự án Bộ luật TTHS (sửa đổi) trình Quốc hội xem xét, quyết định.

 
Tài liệu nghiên cứu tại đây  /uploads/news/2014_10/du-thao-bo-luat-to-tung-hinh-su.doc

Các ý kiến đóng góp gửi về Ban biên tập Trang tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh trước ngày 15/11/2014.
Địa chỉ: Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam- Đường Trường Chinh, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.
Điện thoại:  0351.3851752.
Email: tbndvks@vienkiemsathanam.gov.vn

Tác giả: VKSND tỉnh Hà Nam

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây