Viện thành phố Phủ Lý triển khai nhiệm vụ công tác kiểm sát năm 2020

Thứ tư - 15/01/2020 20:28 731 0
Được sự nhất trí của Lãnh đạo VKSND tỉnh Hà Nam và Thường trực Thành ủy Phủ Lý, ngày 10/01/2020, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Phủ Lý đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm sát năm 2019 và triển khai công tác kiểm sát năm 2020. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Thế Kính - Ủy viên BCSĐ, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Hà Nam; đại diện lãnh đạo Phòng nghiệp vụ thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh cùng tập thể lãnh đạo viện, KSV, cán bộ, người lao động VKSND thành phố Phủ Lý.
Tại Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Viện VKSND thành phố báo cáo tóm tắt tổng kết công tác kiểm sát và phong trào thi đua năm 2019; Dự thảo kế hoạch công tác kiểm sát, phong trào thi đua năm 2020  của VKSND thành phố.   
 
 
Các đồng chí lãnh đạo VKSND thành phố Báo cáo kết quả công tác kiểm sát 2019 và dự thảo Kế hoạch công tác kiểm sát và phong trào thi đua năm 2020
 
Năm 2019, VKSND thành phố đã triển khai thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu mà các Nghị quyết 37, 63, 96, 111... của Quốc hội; Nghị quyết 44 của HĐND tỉnh; Chỉ thị của Viện trưởng Viện KSND tối cao về công tác của ngành Kiểm sát nhân dân năm 2019, Kế hoạch công tác của Viện trưởng VKSND tỉnh, kế hoạch của đơn vị và các Chỉ thị, Nghị quyết của Thành uỷ, HĐND thành phố về công tác tư pháp, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của thành phố năm 2019 được quán triệt và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả. Chất lượng THQCT và kiểm sát hoạt động tư pháp được nâng cao, không xảy ra việc bắt giữ, giam, khởi tố, điều tra, truy tố oan sai, không bỏ lọt tội phạm; chất lượng tranh tụng của KSV tại phiên tòa được nâng lên; đã chủ động phát hiện và ban hành nhiều kiến nghị yêu cầu các cơ quan khắc phục vi phạm trong hoạt động tư pháp. Công tác xây dựng ngành có nhiều đổi mới tích cực, đội ngũ lãnh đạo đơn vị phát huy tốt vai trò chỉ đạo điều hành; đội ngũ KSV từng bước trưởng thành về mọi mặt, nội bộ luôn đoàn kết, tinh thần phục vụ nhân dân được đề cao. Công đoàn và Đoàn thanh niên vững mạnh. Công tác phối hợp với cấp ủy, chính quyền và các cơ quan tư pháp trên địa bàn thành phố tiếp tục được củng cố và tăng cường, bảo đảm thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của ngành và yêu cầu nhiệm vụ chính trị địa phương.

Ghi nhận những thành tích và kết quả đã đạt được, năm 2019 Viện KSND thành phố Phủ Lý đã được tặng danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, được VKSND tối cao tặng Bằng khen trong phong trào “Thi đua lập thành tích thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng” và hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2 gắn với phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, phong trào “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”; Chi bộ Viện KSND thành phố được công nhận là Chi bộ “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”. Ngoài ra, đơn vị và nhiều cá nhân được tặng thưởng các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng khác do Viện trưởng Viện KSND Tối cao, Viện trưởng Viện KSND tỉnh khen tặng về thành tích xuất sắc trong công tác.

Đồng chí Trần Thế Kính  - Ủy viên BCSĐ, PVT VKSND tỉnh Hà Nam phát biểu và chỉ đạo Hội nghị
         
Hội nghị cũng được nghe đồng chí Trần Thế Kính  - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Hà Nam phát biểu và chỉ đạo Hội nghị: Đồng chí ghi nhận, biểu dương kết quả mà VKSND thành phố đã đạt được năm 2019; đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng, đoàn kết thống nhất của cán bộ, KSV của VKSND thành phố Phủ Lý. Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, đồng chí chỉ đạo VKSND thành phố tiếp tục phát huy kết quả đạt được, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp; trong đó đồng chí nhấn mạnh phải đề ra các biện pháp cụ thể, trên cơ sở bám sát các chỉ tiêu mà Nghị quyết số 96/2019/QH14 của Quốc hội về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, công tác của Viện kiểm sát nhân dân, của Tòa án nhân dân và công tác thi hành án giao cho Ngành kiểm sát, nhiệm vụ chính trị địa phương để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm của Ngành cũng như của đơn vị đã đề ra, không để xảy ra trường hợp phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và gia hạn tạm giữ sau đó không xử lý hình sự; bên cạnh đó cũng cần tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng Ngành trong đó xác định công tác cán bộ là giải pháp nền tảng của mọi giải pháp; thường xuyên đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo điều hành; sử dụng và bố trí cán bộ - KSV phù hợp với năng lực, sở trường; quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng nhất là công tác tự đào tạo; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai thực hiện “số hóa hồ sơ vụ án”, công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa để đảm bảo sự thuyết phục trong quá trình xét hỏi và tranh tụng, quản lý các tài liệu hồ sơ, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, tăng cường kỷ cương, kỷ luật công vụ, đề cao trách nhiệm của cán bộ, Kiểm sát viên trong thực hiện nhiệm vụ được giao.
 
Đồng chí Nguyễn Quốc Phương - Viện trưởng VKSND thành phố tiếp thu ý kiến của đại diện Lãnh đạo VKSND tỉnh
                                 
                                      
 
 

Tác giả: Nguyễn Thị Hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây