Xét rút ngắn thời gian thử thách của án treo nhân dịp 2/9

Thứ tư - 05/09/2018 02:38 1.377 0
Ngày 20/8/2018, VKSND huyện Kim Bảng phối hợp với TAND cùng cấp mở phiên họp xét rút ngắn thời gian thử thách của án treo nhân dịp 2/9 đối với 04 trường hợp cải tạo trên địa bàn huyện.
       Trên cơ sở nghiên cứu hồ sơ do Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Kim Bảng lập và đề nghị, tại phiên họp Kiểm sát viên đã phát biểu quan điểm về việc tuân theo pháp luật của các cơ quan liên quan về trình tự lập hồ sơ, thành phần tham gia xét rút ngắn thời gian thử thách, điều kiện về thời gian, mức đề xuất xét giảm cũng như việc chấp hành pháp luật và thực hiện các nghĩa vụ của người chấp hành án.
       Kết quả, Hội đồng xét rút ngắn thời gian thử thách của án treo đã nhất trí với quan điểm đề nghị của Viện kiểm sát và quyết định rút ngắn 04 tháng cho 03 trường hợp và rút ngắn 06 tháng cho 01 trường hợp. Qua kiểm sát các trường hợp xét rút ngắn thời gian thử thách của án treo đều đảm bảo đúng trình tự thủ tục theo quy định. Đây là chính sách nhân đạo của Nhà nước nhằm khuyến khích người chấp hành án tự giác phấn đấu, tích cực học tập, lao động cải tạo để trở thành người có ích cho xã hội./.
                                                                                              

Tác giả: VKS huyện Kim Bảng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây