Xuân trao yêu thương

Thứ tư - 15/01/2020 20:21 1.158 0
Hưởng ứng Kế hoạch tổ chức Chương trình tình nguyện mùa đông năm 2019 và Xuân tình nguyện năm 2020 do Đoàn khối các cơ quan tỉnh phát động, Chi đoàn thanh niên VKSND tỉnh Hà Nam triển khai tổ chức tốt các hoạt động Tình nguyện mùa đông năm 2019 và Xuân tình nguyện năm 2020.
Với tinh thần tương thân tương ái, được biết gia đình em Nguyễn Thị Dung học sinh lớp 8A5 Trường Trung học cơ sở Trần Phú có hoàn cảnh khó khăn, gia đình thuộc hộ nghèo, bố mất sớm, một mình mẹ em không có công việc ổn định nhưng vẫn cố gắng nuôi 3 anh em ăn học. Với ý chí phấn đấu vươn lên trong học tập, em Nguyễn Thị Dung nhiều năm liền giữ vững danh hiệu học sinh giỏi; nhất là trong năm học vừa qua em Dung đạt giải học sinh giỏi môn văn cấp thành phố và được chuyển thẳng từ trường THCS Đinh Xá đến Trường THCS Trần Phú để học tập. Với ngôi trường mới cách nhà gần 10 km nhưng em Dũng vẫn cố gắng đến trường cùng các bạn.
 
 BCH Chi đoàn thanh niên trao tặng quà cho em Nguyễn Thị Dung Học sinh lớp 8A5 Trường THCS Trần Phú
 
Thấu hiểu những khó khăn mà em Dung và gia đình đang phải trải qua, sáng ngày 14/01/2020 Chi đoàn thanh niên VKSND tỉnh Hà Nam đã tổ chức trao tặng cho em Dung 01 chiếc xe đạp và 01 xuất học bổng trị giá 1.000.000 đồng với mong muốn được chung tay góp sức chia sẻ khó khăn, khích lệ, động viên em Dung vươn lên trong cuộc sống và học tập.
 

 
Bên cạnh đó, hưởng ứng chương trình “Đông ấm cho em”, Chi đoàn thanh niên VKSND tỉnh đã tổ chức quyên góp quần áo ấm để gửi lên tỉnh Lai Châu nhằm hỗ trợ các trẻ em tại địa bàn khó khăn.

Các hoạt động tình nguyện của Chi đoàn thanh niên VKSND tỉnh đã được cấp ủy, chính quyền cơ quan cũng như Đoàn khối các cơ quan tỉnh ghi nhận và đánh giá cao về tinh thần thanh niên xung kích vì cuộc sống cộng đồng.
 
                                              
 
 
 

Tác giả: Chi đoàn thanh niên VKS tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây