Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo VKSND tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng năm 2022

Thứ tư - 21/12/2022 04:21 837 0
Vừa qua, Ban cán sự Đảng VKSND tỉnh Hà Nam đã tổ chức Hội nghị kiểm điểm Ban cán sự đảng, tập thể lãnh đạo Viện và cá nhân cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý năm 2022, dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Thế Kính - Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh và có tham dự của các đồng chí đại diện các Ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy cùng toàn thể cán bộ lãnh đạo chủ chốt VKS hai cấp.
Đ/c Phan Văn Minh - Ủy viên Ban cán sự Đảng trình bày dự thảo Báo cáo kiểm điểm của tập thể Ban cán sự Đảng năm 2022

Tại Hội nghị, đồng chí Phan Văn Minh - Ủy viên BCS Đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh đã thay mặt Ban cán sự Đảng trình bày Báo cáo kiểm điểm của tập thể Ban cán sự Đảng năm 2022. Có thể thấy, năm 2022 trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ, với khối lượng công việc tương đối lớn, nhiều vụ việc phức tạp, song với tinh thần đoàn kết, quyết tâm, đổi mới, linh hoạt, Ban cán sự Đảng VKSND tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn Ngành nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác năm 2022.

Với tinh thần nghiêm túc, thẳng thắn, tự phê bình và phê bình, các đồng chí Ủy viên Ban cán sự Đảng đã tự kiểm điểm cá nhân, kiểm điểm rõ những mặt đã làm được, chưa làm được, những hạn chế trong quá trình thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Các ý kiến tham luận tại Hội nghị đã đánh giá cao vai trò của tập thể, cũng như những đóng góp của cá nhân từng đồng chí Ủy viên Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo VKSND tỉnh trong việc lãnh đạo, chỉ đạo VKS hai cấp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2022.
 
DSC05109
 
DSC05110
Các ý kiến tham luận tại Hội nghị

Hội nghị tiến hành lấy phiếu chấm điểm, đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ đối với tập thể và cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo VKSND tỉnh theo quy định.
 
DSC05103
Đ/c Trần Thế Kính - Bí thư Đảng ủy phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết thúc hội nghị, đồng chí Trần Thế Kính - Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh nhấn mạnh một số giải pháp và nhiệm vụ trọng tâm để tập trung lãnh đạo ngành KSND tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch công tác năm 2023 đề ra. Cụ thể là:

1. Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của Tỉnh ủy, của ngành KSND; trọng tâm là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết số 96/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội và Nghị quyết số 13/2020/NQ-HĐND ngày 14/7/2020 của HĐND tỉnh, các Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy Hà Nam, Chỉ thị công tác kiểm sát năm 2023 của ngành KSND và các quy định của pháp luật. Trên cơ sở đó ban hành Nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm công tác, nhằm lãnh đạo ngành KSND tỉnh Hà Nam thực hiện tốt chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, góp phần phục vụ hiệu quả nhiệm vụ chính trị địa phương.

2. Sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy cán bộ VKS 2 cấp bảo đảm hoạt động hiệu lực, hiện quả; ban hành nghị quyết chuyên đề về công tác cán bộ để tập trung lãnh đạo đơn vị xây dựng, triển khai thực hiện tốt kế hoạch điều động, luân chuyển cán bộ, kế hoạch chuyển đổi vị trí công tác đối với người có chức vụ quyền hạn trong ngành KSND tỉnh. Tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng tại chỗ đối với công chức, Kiểm sát viên 2 cấp bằng nhiều hình thức thiết thực, hiệu quả nhằm từng bước nâng cao chất lượng, sử dụng hiệu quả đội ngũ công chức hiện có. 

3. Xây dựng Kế hoạch, tập trung đề ra các giải pháp để khắc phục triệt để các hạn chế chỉ ra sau kiểm điểm. Đổi mới phương pháp quản lý chỉ đạo, điều hành theo hướng tăng cường thanh tra, kiểm tra, nắm bắt cơ sở kịp thời chỉ ra những hạn chế và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, giúp cho các đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

4. Thực hiện nghiêm các nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách và tự phê bình, phê bình trong Đảng. Cá nhân các đồng chí trong Ban cán sự đảng, lãnh đạo VKSND tỉnh phải gương mẫu chấp hành nghiêm Quy định số 101-QĐ/TW ngày 07/6/2012 của Ban Bí thư, Quy định số 513-QĐ/TU, ngày 01/8/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Nam về "Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp", Quy định số 37-QĐ/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về "Những điều đảng viên không được làm”, thực sự là tấm gương cho công chức, đảng viên học tập, noi theo.

Tác giả: Phòng 15

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây