Đảng bộ VKSND tỉnh Hà Nam tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023

Thứ tư - 20/12/2023 04:20 453 0
Ngày 19/12/2023, Đảng bộ VKSND tỉnh Hà Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.
Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đặng Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh. Về phía Đảng bộ VKSND tỉnh có đồng chí Bí thư Đảng ủy, các đồng chí Ủy viên BTV Đảng ủy, BCH Đảng bộ, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng các đoàn thể và toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ VKSND tỉnh.

Qua đánh giá kết quả công tác xây dựng Đảng năm 2023 cho thấy: Đảng ủy VKSND tỉnh đã tổ chức phổ biến, quán triệt, triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, nhất là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy. Chấp hành nghiêm các nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt đảng, nhất là duy trì đều đặn chế độ sinh hoạt định kỳ, thực hiện nghiêm việc kiểm điểm và lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ 2020-2025 đối với các đồng chí Ủy viên BTV Đảng ủy. Chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho công chức, đảng viên, chỉ đạo tổ chức tốt các đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng theo đúng hướng dẫn của cấp trên. Kịp thời kiện toàn cấp ủy đảng bộ, chi bộ khi có biến động về nhân sự; lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2023-2025. Tập trung nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và sinh hoạt chuyên đề; làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, đã xây dựng Quy trình và tiếp tục mở rộng đối tượng kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh vi phạm, góp phần giữ vững kỷ luật, kỷ cương trong Đảng. Lãnh đạo đơn vị thực hiện có hiệu quả kế hoạch công tác kiểm sát, các chỉ tiêu nghiệp vụ đều đạt và vượt so với yêu cầu đề ra. Quan tâm chỉ đạo các tổ chức đoàn thể triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, nhất là hưởng ứng, tham gia đầy đủ, có chất lượng các cuộc thi trực tuyến, phong trào văn nghệ, thể thao do cấp ủy cấp trên phát động. Các đảng viên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, giữ gìn đoàn kết nội bộ, tích cực thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII, XIII) và cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên rèn luyện theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Công minh - Chính trực - Khách quan - Thận trọng - Khiêm tốn”.
 
Đ/c Phan Văn Minh - Phó Bí thư Đảng ủy trình bày dự thảo Báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

Các đồng chí Bí thư chi bộ đại diện cho đảng viên tham dự Hội nghị đã phát biểu tham luận về các nội dung: đổi mới, nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và sinh hoạt chi bộ, qua đó làm rõ thêm những kết quả triển khai thực hiện các mặt công tác xây dựng Đảng ở cấp chi bộ, bổ sung thêm vào những ưu điểm, thành tích chung của Đảng bộ VKSND tỉnh năm 2023. Bên cạnh đó, các đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra một số hạn chế, khuyết điểm cần khắc phục nhằm nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng trong thời gian tới.
 
Đ/c Đặng Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đặng Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh đã biểu dương những nỗ lực phấn đấu, những thành tích đạt được của Đảng bộ VKSND tỉnh trong năm 2023, ghi nhận những kết quả ấy, BTV Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh đã công nhận Đảng bộ VKSND tỉnh là tổ chức đảng “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu” năm 2023. Đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm công tác xây dựng Đảng mà Đảng bộ VKSND tỉnh cần tổ chức thực hiện hiệu quả trong năm 2024, góp phần vào thành tích chung của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh.

Tại Hội nghị, Đảng ủy VKSND tỉnh cũng đã công bố các quyết định khen thưởng và trao “Giấy khen” cho 01 chi bộ và 08 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.
 
 

 Đ/c Trần Thế Kính - Bí thư Đảng ủy tặng “Giấy khen” cho các chi bộ và đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

Phát biểu kết thúc Hội nghị, đồng chí Trần Thế Kính - Bí thư Đảng ủy VKSND tỉnh lĩnh hội, tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, đồng thời yêu cầu các chi bộ trực thuộc phát huy những kết quả đạt được, khắc phục hạn chế, thiếu sót, tập trung đề ra các giải pháp để hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm công tác xây dựng Đảng năm 2024. Đồng chí tin tưởng rằng, với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, Đảng uỷ VKSND tỉnh sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo Đảng bộ thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng, nhiệm vụ chính trị của Ngành, góp phần phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới./.
 

Tác giả: Hồng Hạnh - Phòng 15

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây