Đoàn xúc tiến đầu tư tỉnh thăm và làm việc với Tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Tokyo,Tập đoàn Itochu

Thứ sáu - 29/03/2024 05:06 272 0
Ngày 29/3, Đoàn xúc tiến đầu tư của tỉnh do đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc với Tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Tokyo, Tập đoàn Itochu. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nakanishi - Chủ tịch Tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Tokyo; đại diện lãnh đạoTập đoàn Itochu. Đây là ngày làm việc cuối cùng của Đoàn trong chương trình xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản lần này.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy phát biểu tại buổi làm việc với Tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Tokyo.

Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ giới thiệu những lợi thế của Hà Nam trong hợp tác phát triển kinh tế, văn hoá. Với môi trường đầu tư và cơ chế chính sách thuận lợi, hấp dẫn, nguồn lao động tại chỗ dồi dào, đặc biệt, với đội ngũ cán bộ luôn đồng hành, hỗ trợ tốt nhất cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp, Hà Nam đang là điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Đoàn công tác của tỉnh làm việc với Tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Tokyo.

Những năm qua, Hà Nam luôn quan tâm đẩy mạnh quan hệ hợp tác với các địa phương, tổ chức của nhiều nước, đặc biệt là Nhật Bản. Hà Nam xác định hợp tác đầu tư với Nhật Bản là một trong những nhiệm vụ quan trọng để huy động mọi nguồn lực, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng quà lưu niệm cho Tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Tokyo.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có 384 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký trên 5,8 tỷ USD, trong đó có 111 dự án đầu tư Nhật Bản với số vốn đăng ký trên 1,3 tỷ USD, đứng thứ 2 về số lượng dự án và số vốn các nhà đầu tư FDI đăng ký đầu tư trên địa bàn tỉnh. 

Đoàn công tác của tỉnh chụp ảnh lưu niệm với Tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Tokyo.

Hoạt động của các doanh nghiệp Nhật Bản góp phần tích cực trong việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao giá trị sản xuất công nghiệp, đặc biệt là các lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, chế tạo, chế biến theo định hướng phát triển của tỉnh; giải quyết việc làm cho người lao động, đóng góp cho ngân sách địa phương, tham gia tích cực vào các hoạt động an sinh xã hội của tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác làm việc với Tập đoàn Itochu.

Thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ mong muốn Tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Tokyo, Tập đoàn Itochu tiếp tục quan tâm, giới thiệu nhiều doanh nghiệp của Nhật Bản đến tìm hiểu môi trường và đầu tư tại Hà Nam trên các lĩnh vực như: công nghiệp cơ khí, chế biến, chế tạo, công nghiệp hỗ trợ, sản xuất linh kiện và lắp ráp thiết bị điện tử, sản xuất hàng tiêu dùng, sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, logistics…

Lãnh đạo tỉnh Hà Nam cam kết sẽ luôn đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư và doanh nghiệp triển khai các dự án được nhanh nhất, sớm phát huy hiệu quả.

Đoàn công tác của tỉnh chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Tập đoàn Itochu.
Đoàn công tác của tỉnh chụp ảnh lưu niệm tại trụ sở Tập đoàn Itochu.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nakanishi - Chủ tịch Tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Tokyo; đại diện lãnh đạoTập đoàn Itochu đánh giá cao những lợi thế, môi trường đầu tư và sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh Hà Nam đối với các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp Nhật Bản nói riêng trên địa bàn. Đồng thời, cam kết tổ chức các đoàn công tác xúc tiến đầu tư và giới thiệu các doanh nghiệp Nhật Bản, trong đó có các doanh nghiệp của Tokyo đến tìm hiểu, triển khai các dự án tại Hà Nam; mong muốn lãnh đạo tỉnh Hà Nam tiếp tục quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Tác giả: Theo baohanam.com.vn

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây