Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Hà Nam

Thứ ba - 01/08/2023 02:45 766 0
Ngày 1/8/2023, VKSND tỉnh Hà Nam đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở đối với Phạm Gia Luật, nguyên Giám đốc Sở Lao động thương binh và Xã hội tỉnh Hà Nam về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo quy định tại Điều 356 Bộ luật hình sự.

Bị can Phạm Gia Luật – sinh năm 1956, trú tại tổ dân phố Vũ Xá, phường Yên Bắc, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, Nguyên Giám đốc Sở Lao động thương binh và Xã hội tỉnh Hà Nam.

Trên cơ sở kết quả điều tra mở rộng vụ án “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra trên địa bàn tỉnh Hà Nam từ năm 2010 đến năm 2021, có căn cứ xác định: Trong khoảng thời gian giữ chức vụ Giám đốc Sở Lao động thương binh và Xã hội tỉnh, Phạm Gia Luật đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn thực hiện trái quy định của pháp luật gây thiệt hại cho Ngân sách Nhà nước hơn 4 tỉ đồng.

 Kiểm sát thực hiện các quyết định tố tụng đối với bị can Phạm Gia Luật.
 

Ngay sau khi phê chuẩn các Quyết định tố tụng trên, Viện trưởng VKSND tỉnh Hà Nam đã phân công Kiểm sát viên kiểm sát việc thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở đối với Phạm Gia Luật. Quá trình thi hành các Lệnh khám xét đã thu giữ một số tài liệu có liên quan đến vụ án.

Trước đó, VKSND tỉnh Hà Nam đã phối hợp với Cơ quan CSĐT – Công an tỉnh khởi tố, bắt tạm giam để điều tra xử lý đối với Trương Minh Hiến- nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam và Vũ Hữu Song - nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” theo quy định tại Điều 285 BLHS năm 1999; Nguyễn Thành Nam – Nguyên Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo quy định tại Điều 356 BLHS.

Hiện vụ án đang được các cơ quan tiến hành tố tụng tỉnh Hà Nam tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của các bị can và trách nhiệm của những cá nhân, tổ chức có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Tác giả: Lan Chi

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây