PHÊ CHUẨN QUYẾT ĐỊNH KHỞI TỐ GIÁM ĐỐC, KẾ TOÁN TRƯỞNG VÀ THỦ QUỸ HỢP TÁC XÃ DỊCH VỤ NÔNG NGHIỆP TÂN SƠN

Thứ năm - 11/01/2024 04:49 2.201 0
Sáng ngày 11/01/2024, VKSND tỉnh Hà Nam ra quyết định phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét chổ ở, nơi làm việc đối với Giám đốc, Kế toán trưởng và Thủ quỹ của Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Tân Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại khoản 1 Điều 356 Bộ luật Hình sự.
Căn cứ các tài liệu, chứng cứ thu thập được có trong hồ sơ vụ án xác định: theo Kế hoạch số 175/KH-UBND và Quyết định số 7036/QĐ-UBND ngày 28/12/2021 của UBND huyện Kim Bảng về việc triển khai thực hiện mô hình “Giống dưa chuột mới (dưa leo lai F1 TL333) liên kết tiêu thụ sản phẩm vụ xuân 2022” trên địa bàn huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Để thực hiện mô hình này, Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Tân Sơn, huyện Kim Bảng đã  đề nghị UBND huyện Kim Bảng cấp kinh phí hỗ trợ số tiền 181.608.000 đồng  để chi trả cho 108 hộ xã viên tham gia thực hiện mô hình trên. Tuy nhiên, sau khi nhận được số tiền trên, các đối tượng Đỗ Phương Thức là Giám đốc, Trần Thị Tuân là Kế toán trưởng và Trương Công Thành là Thủ quỹ Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Tân Sơn đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn làm trái quy định của pháp luật đã gây thiệt hại cho ngân sách số tiền 109.616.000 đồng. Hành vi của Đỗ Phương Thức, Trần Thị Tuân, Trương Công Thành đã đủ yếu tố cấu thành tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại khoản 1 Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Ngay sau khi phê chuẩn các lệnh, quyết định tố tụng, Lãnh đạo VKSND tỉnh Hà Nam đã phân công các Kiểm sát viên phối hợp và kiểm sát chặt chẽ việc thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với 03 bị can của Cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Hà Nam bảo đảm tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật. Quá trình thi hành các Lệnh khám xét đã thu giữ một số tài liệu có liên quan đến vụ án.

 
 
 
Công bố Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét đối với các bị can
 
Hiện các cơ quan tiến hành tố tụng tỉnh Hà Nam tiếp tục điều tra, thu thập các tài liệu, chứng cứ mở rộng vụ án để xử lý đối với người liên quan theo quy định của pháp luật./.
 

Tác giả: Lan Chi - Văn phòng TH

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây