Tổ chức tập huấn chuyên sâu công tác tuyên truyền

Thứ sáu - 28/07/2023 06:00 103 0
Ngày 27/7/2023, VKSND tỉnh đã phối hợp với Báo Bảo vệ pháp luật tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền cho Lãnh đạo và công chức VKSND 2 cấp nhằm nâng cao kỹ năng cơ bản khi viết tin, bài phản ánh và tuyên truyền về hoạt động của Ngành.
Tham dự Hội nghị có đồng chí Phan Văn Minh – Phó Viện trưởng, Trưởng Ban Biên tập trang thông tin điện tử VKSND tỉnh, chủ trì hội nghị; các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh; Trưởng phòng các Phòng và tương đương; Viện trưởng, Phó Viện trưởng phụ trách công tác tuyên truyền của 6 đơn vị VKSND cấp huyện; thành viên Ban Biên tập, Tổ tuyên truyền VKSND tỉnh và các công chức VKS 2 cấp được phân công làm công tác tuyên truyền. Chuyên gia truyền đạt tại Hội nghị: đồng chí Phan Thị Kim Hoa, đồng chí Vũ Mạnh Hà – Phó Tổng Biên tập Báo Bảo vệ pháp luật.
 
 Đ/c  Phan Văn Minh – Phó Viện trưởng thường trực VKSND tỉnh phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Phan Văn Minh – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh đánh giá: trong thời gian qua, VKSND hai cấp tỉnh Hà Nam đã tích cực, chủ động áp dụng nhiều biện pháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, lồng ghép nội dung tuyên truyền với các hoạt động công tác nghiệp vụ của Ngành có những đóng góp quan trọng trong việc nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người dân trên địa bàn, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương; đồng thời nâng cao vị thế, hình ảnh của ngành KSND. Tuy nhiên, hình thức tuyên truyền còn chưa phong phú, chưa đi vào chiều sâu và có lúc chưa kịp thời; kỹ năng viết tin, bài ở 1 số đơn vị còn yếu, chưa biết tổng hợp, khái quát nội dung thông tin gây khó khăn cho công tác biên tập; công tác phối hợp, cung cấp thông tin giữa các đơn vị trong Ngành với các cơ quan thông tin, báo chí trong và ngoài Ngành có lúc chưa kịp thời; hình ảnh đăng tải trong các tin bài chưa đẹp;….. Do đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên truyền đều kiêm nhiệm, chưa được đào tạo bài bản. Hội nghị là dịp để trao đổi, học tập kinh nghiệm công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, kỹ năng viết tin, bài và biên tập tin bài giữa các đơn vị VKSND hai cấp, cũng như tìm ra giải pháp để khắc phục những hạn chế, thiếu sót, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền năm 2023 và những năm tiếp theo.
 
Đ/c Phan Thị Kim Hoa – Phó Tổng Biên tập Báo BVPL chia sẻ một số kinh nghiệm

Tại Hội nghị đồng chí Phan Thị Kim Hoa – Phó Tổng Biên tập Báo Bảo vệ pháp luật chia sẻ một số kinh nghiệm về ứng xử với Báo chí, giải pháp xử lý “khủng hoảng” truyền thông và đồng chí Vũ Mạnh Hà – Phó Tổng Biên tập Báo Bảo vệ pháp luật chia sẻ một số kỹ năng cần thiết trong việc viết tin, bài tuyên truyền trên trang tin điện tử VKSND tỉnh, kỹ năng chụp ảnh các hoạt động nghiệp vụ của Kiểm sát viên.
 
Đ/c Vũ Mạnh Hà – Phó Tổng Biên tập Báo BVPL giảng dạy về kỹ năng soạn thảo tin, bài và chụp ảnh

Kết luận hội nghị, đồng chí Phan Văn Minh - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh quán triệt, yêu cầu VKSND hai cấp tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; vận dụng những kiến thức, kỹ năng đã học được để áp dụng thực hiện tốt công tác tuyên truyền tại đơn vị; tăng cường hơn nữa công tác phối hợp với các cơ quan báo chí trong Ngành, nhất là Báo Bảo vệ pháp luật, thường xuyên cung cấp thông tin và viết tin bài để đăng tải trên Trang thông tin điện tử VKSND tỉnh, các trang báo của Ngành và địa phương về hoạt động của ngành, công tác đấu tranh phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật, qua đó góp phần giúp người dân nhận thức đầy đủ, sâu sắc về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Viện kiểm sát và người cán bộ Kiểm sát trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Đồng chí cũng trân trọng, cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Lãnh đạo, phóng viên Báo BVPL để VKSND tỉnh Hà Nam có những bước tiến mới, hiệu quả hơn nữa trong công tác tuyên truyền trong thời gian tới./.
 

Tác giả: VPTH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây