VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH HÀ NAM TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC KIỂM SÁT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2022

Chủ nhật - 24/07/2022 21:34 249 0
Ngày 18/7/2022, được sự nhất trí của Viện kiểm sát nhân dân tối cao và Thường trực Tỉnh ủy Hà Nam, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2022, nhằm đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ theo các Nghị quyết của Quốc hội, của Ngành; Chỉ thị về công tác của Viện trưởng VKSND tối cao, Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2022 của VKSND tỉnh và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.
Tại điểm cầu VKSND tỉnh, dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Tuyến - Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh, các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh; cùng tham dự có các đồng chí Trưởng phòng, Phó trưởng phòng, Kế toán trưởng, Trưởng các đoàn thể, KSV trung cấp; KSV sơ cấp, Kiểm tra viên chính, Kiểm tra viên, chuyên viên các Phòng trực thuộc VKSND tỉnh. Tại điểm cầu VKSND cấp huyện có các đồng chí Lãnh đạo VKSND cấp huyện cùng toàn thể cán bộ, công chức của các đơn vị.  
 
DSC04852
Toàn cảnh Hội nghị
 
Trong 6 tháng đầu năm, VKS 2 cấp đã bám sát mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm công tác kiểm sát và công tác thi đua khen thưởng của Ngành để chủ động triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Việc tổ chức quán triệt, triển khai các biện pháp công tác đã đạt được một số kết quả nhất định, góp phần kiềm chế tội phạm và vi phạm pháp luật, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Kết quả nổi bật đó là: Chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát giải quyết tin báo, vụ án hình sự được nâng cao, tỷ lệ bắt giữ hình sự chuyển khởi tố đạt 100% (vượt 3% so với chỉ tiêu Ngành), truy tố đúng hạn, đúng tội đều đạt 100% (vượt chỉ tiêu của Quốc hội và của Ngành), không để xảy ra trường hợp nào phải đình chỉ điều tra vì không phạm tội, không có vụ án VKS truy tố Tòa án tuyên không phạm tội, không có án trả hồ sơ để điều tra bổ sung do có lỗi của Viện kiểm sát; chất lượng công tác kiểm sát hoạt động tư pháp tiếp tục đạt được nhiều kết quả tốt, nhất là trong kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự, vụ án hành chính, KDTM; tỷ lệ kháng nghị án hình sự, dân sự được Tòa án chấp nhận đạt cao; các kiến nghị đều được các đơn vị tiếp thu thực hiện; công tác phối hợp liên ngành và phối hợp với các cơ quan hữu quan trong đấu tranh phòng chống tội phạm và tham mưu giải quyết các nhiệm vụ phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương được duy trì tốt.

DSC04847
Đồng chí Trần Thị Đông – Chánh Văn phòng trình bày báo cáo

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng Ngành có nhiều chuyển biến tích cực; công tác thanh kiểm tra, kỷ cương, kỷ luật được tăng cường, nội bộ đoàn kết, tinh thần phục vụ nhân dân được đề cao. Chủ động ứng phó kịp thời, triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, hạn chế việc lây lan dịch bệnh trong cơ quan, đơn vị, bảo đảm sức khỏe cho cán bộ, công chức thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của Ngành và yêu cầu nhiệm vụ chính trị địa phương.

Tại Hội nghị, lãnh đạo các đơn vị VKS 2 cấp đã tích cực thảo luận làm rõ những kết quả đã đạt được và mặt còn hạn chế, tồn tại, đồng thời đề ra phương hướng, giải pháp khắc phục, phấn đấu thực thắng lợi nhiệm vụ chính trị đã đề ra trong năm 2022.

DSC04856
Đ/c Trần Thế Kính – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh duy trì tham luận tại Hội nghị
 
 
DSC04872
Đ/c Nguyễn Ngọc Tuyến - Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu kết luận
 
             Phát biểu kết luận, chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuyến - Viện trưởng VKSND tỉnh nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị số 01 của Viện trưởng VKSND tối cao về công tác của ngành KSND năm 2022; rà soát lại toàn bộ các chỉ tiêu công tác nghiệp vụ, xác định cụ thể những nội dung đã làm và chưa thực hiện, từ  đó tập trung áp dụng các giải pháp để thực hiện quyết liệt, hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm đã xác định; nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đảm bảo thực chất, hiệu quả. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đặc biệt là thanh tra, kiểm tra đột xuất; giữ vững kỷ luật kỷ cương trong toàn Ngành. Kịp thời tổ chức khen thưởng đột xuất để nhân rộng điển hình qua đó cán bộ, công chức có động lực tốt hơn trong việc thực hiện chức năng, nhiệm. Tiếp tục rà soát các quy định mới của pháp luật để hoàn thiện thể chế, quy chế phù hợp với các bộ luật, luật mới có hiệu lực thi hành. Tăng cường phối hợp liên ngành trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, thực hiện những nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất theo đề nghị của chính quyền và yêu cầu của cấp ủy phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương./.
 

Tác giả: VPTH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây