VKSND huyện Lý Nhân tăng cường công tác phối hợp giải quyết các vụ án vận chuyển hàng cấm là pháo nổ trong dịp Tết nguyên đán

Thứ sáu - 07/01/2022 04:35 488 0
Vào mỗi dịp cuối năm, tình trạng mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng hàng cấm là pháo nổ lại có xu hướng gia tăng; bên cạnh các đường dây buôn bán, vận chuyển pháo nổ, tình trạng người dân sử dụng pháo vào những dịp lễ, tết cũng xảy ra khá nhiều.
Để ổn định tình hình trong dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần đang đến gần, ngày 04/01/2022, VKSND huyện Lý Nhân đã chủ động phối hợp với các cơ quan tiến hành tố tụng cùng cấp xây dựng vụ án “Vận chuyển hàng cấm” (là pháo nổ) theo quy định tại Điều 191 Bộ luật Hình sự làm án trọng điểm để điều tra, truy tố, xét xử nhanh phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương.
Nội dung vụ án: Khoảng 19 giờ ngày 26/12/2021, Tổ công tác Công an xã Trần Hưng Đạo, huyện Lý Nhân phối hợp với đồn Cảnh sát đường thủy - Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Nam tuần tra trên tuyến đê sông Hồng, khi đến địa phận thôn Hoàng Xuyên, xã Trần Hưng Đạo thì phát hiện, bắt quả tang Nguyễn Đức Mạnh, sinh năm 2003, trú tại: khu Đồng Bầu, thị trấn Chi Nê, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hoà Bình điều khiển xe mô tô BKS: 28L1-194.75 chở 01 thùng bìa cát tông có chứa pháo nổ có khối lượng là 8,188kg và Hoàng Quang Huy, sinh năm 2002, trú tại: khu Đồi Hoa, thị trấn Chi Nê, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hoà Bình điều khiển xe mô tô BKS: 29N1-571.14 chở 01 thùng bìa cát tông có chứa pháo nổ có khối lượng là 8,883kg. Tại Cơ quan CSĐT Công an huyện Lý Nhân, Mạnh và Huy khai nhận  được một đối tượng nam giới không biết tên, tuổi, địa chỉ thuê vận chuyển 02 thùng cát tông chứa pháo nổ trên với giá 6.000.000 đồng. Cơ quan CSĐT Công an huyện Lý Nhân đã ra quyết định khởi tố đối với hai đối tượng trên về tội "Vận chuyển hàng cấm" theo quy định tại điểm c khoản 1 điều 191 BLHS; hiện vụ án đang được Viện KSND huyện Lý Nhân kiểm sát điều tra theo quy định của pháp luật.
   Bị can Nguyễn Đức Mạnh và Hoàng Quang Huy bị bắt giữ về hành vi vận chuyển pháo nổ
 
Để chấm dứt tình trạng mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng hàng cấm là pháo nổ trên địa bàn, thiết nghĩ bên cạnh công tác kiểm tra để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm của các cơ quan chức năng thì các tổ chức, đoàn thể và chính quyền địa phương cũng cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức, trách nhiệm cho người dân trong việc thực hiện quy định cấm đốt pháo. Mỗi người dân phải chủ động nhắc nhở con em mình không mua bán, tàng trữ và sử dụng pháo trong các dịp lễ, tết, các tiệc tất niên... để tránh vi phạm pháp luật và hạn chế các tai nạn rủi ro từ pháo nổ gây ra.

Tác giả: VKSND huyện Lý Nhân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây