VKSND TỈNH HÀ NAM TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CÔNG TÁC BẢO VỆ BÍ MẬT NHÀ NƯỚC

Thứ tư - 22/03/2023 03:11 844 0
Sáng ngày 21/3/2023, Viện KSND tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu nội dung công tác bảo vệ bí mật nhà nước trong ngành KSND cho toàn thể Lãnh đạo, công chức VKS 2 cấp bằng hình thức trực tiếp tại Viện KSND tỉnh và trực tuyến nối đến các điểm cầu VKSND các huyện, thị xã, thành phố.
Tham dự hội nghị còn có đ/c Nguyễn Thanh Hà – Phó Giám đốc Công an tỉnh, thành viên Ban chỉ đạo Bí mật nhà nước tỉnh, cùng Lãnh đạo và cán bộ Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Hà Nam.
Toàn cảnh Hội nghị
Đ/c Trần Thế KínhTỉnh uỷ viên, Bí thư Ban cán sự Đảng,

Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị

Đồng chí Trần Thế KínhTỉnh uỷ viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh, chủ trì và phát biểu khai mạc hội nghị. Đồng chí đã nhấn mạnh, trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, công tác bảo vệ bí mật nhà nước tại các cơ quan, đơn vị là rất quan trọng, đòi hỏi mỗi tổ chức, đơn vị, từng đồng chí lãnh đạo, công chức làm những công việc có liên quan đến công tác bảo vệ bí mật nhà nước cần nắm vững, triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định về bảo vệ bí mật nhà nước. Để tiếp tục  nâng cao nhận thức cho lãnh đạo và công chức VKS 2 cấp hiểu rõ hơn, sâu hơn công tác bảo vệ BMNN trong ngành KSND, đồng thời trang bị một số kỹ năng, nghiệp vụ để thực hiện tốt hơn công tác này trong thời gian tới, góp phần bảo vệ vững chắc an ninh chính trị của quốc gia và địa phương, VKSND tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu về công tác bảo vệ bí mật nhà nước trong ngành KSND cho toàn thể lãnh đạo, công chức VKSND 2 cấp.


Đ/c Nguyễn Thanh Hà – Phó Giám đốc Công an tỉnh,

thành viên BCĐ bí mật nhà nước tỉnh Hà Nam phát biểu
Tại Hội nghị, các báo cáo viên thuộc Phòng PA03 Công an tỉnh Hà Nam đã truyền đạt các nội dung quan trọng của Luật Bảo vệ bí mật nhà nước, văn bản hướng dẫn thi hành và 1 số văn bản chỉ đạo, quy định của Viện KSND tối cao, của UBND tỉnh liên quan đến bí mật nhà nước. Hội nghị tiến hành thảo luận, các đơn vị Viện kiểm sát 2 cấp đã tích cực phát biểu đưa ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện tại cơ quan, đơn vị; đồng chí báo cáo viên của Phòng PA03 Công an tỉnh đã giải đáp, hướng dẫn cho các đơn vị.
 
 

Thượng tá Nguyễn Thị Huệ, Phó Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ
Công an tỉnh Hà Nam truyền đạt tại hội nghị

  Kết luận hội nghị, đồng chí Viện trưởng VKSND tỉnh đã đánh giá hiệu quả tích cực của việc tổ chức hội nghị tập huấn đã giúp Lãnh đạo và công chức VKS 2 cấp được bổ sung kiến thức quan trọng và nhận thức đầy đủ hơn về bảo vệbí mật nhà nước, thấy rõ hơn tầm quan trọng của công tác bảo vệ bí mật nhà nước. Đồng thời yêu cầu các đơn vị VKS 2 cấp phải nâng cao ý thức cảnh giác và tinh thần trách nhiệm bảo vệ bí mật nhà nước trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đươc giao; thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật, của Ngành, của địa phương về bảo vệ bí mật nhà nước, bảo đảm không để xảy ra việc lộ, mất bí mật nhà nước; đơn vị nào còn để xảy ra vi phạm thì thủ trưởng đơn vị đó phải chịu trách nhiệm.

Tác giả: Lan Chi – VKSND tỉnh Hà Nam

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây