Cái giá phải trả của “má mì” 9X

Thứ ba - 08/01/2013 02:32 1.140 0
Bồ Thị Tâm, một cô gái đang ở độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời với sức sống tràn đầy và những mơ ước về một tương lai tươi sáng, nhưng chỉ vì những suy nghĩ lệnh lạc cùng lối sống xa hoa, đua đòi và lười lao động đã đẩy Tâm từ một cô gái trẻ xinh đẹp sớm vướng vào vòng lao lý. Năm 2011, mới 19 tuổi đầu Tâm đã bị TAND huyện Lý Nhân xử phạt 05 năm tù về tội “Chứa mại dâm” nhưng được hoãn thi hành án vì đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi. Song, Tâm không lấy đó làm bài học rèn luyện tu dưỡng bản thân, mà đã lợi dụng chính sách nhân đạo của pháp luật để tiếp tục lao sâu vào con đường phạm tội:
 Khoảng 12 giờ trưa ngày 30/8/2012, Nguyễn Hoàng Nam rủ Trương Văn Hậu và Nguyễn Văn Toàn đi mua dâm. Nam gọi điện thoại cho Bồ Thị Tâm để rủ Tâm đi quan hệ tình dục và bảo Tâm gọi thêm hai gái bán dâm nữa. Tâm nghe điện thoại, thống nhất giá mua bán dâm với Nam là 500.000 đồng/một người. Nam đồng ý và hẹn gặp tại nhà nghỉ Hoàng Sơn. Nam, Hậu và Toàn đến nhà nghỉ Hoàng Sơn gặp chủ nhà nghỉ là Hoàng Thị Ngân hỏi thuê ba phòng. Sau đó, Nam thông báo các số phòng cho Tâm biết. Tâm gọi điện thoại cho Phạm Phương Thắm (sinh ngày 24/8/1999) và Đoàn Thị Thúy Hoa (sinh ngày 06/12/1996) hỏi “Có đi bán dâm không...?”; Thắm và Hoa đồng ý. Trên đường đi, Tâm thống nhất giá mua bán dâm với Thắm và Hoa là 400.000 đồng/một người. Khi đến nhà nghỉ Hoàng Sơn, Tâm nói với chủ nhà nghỉ cho lên phòng 207 gặp bạn. Tâm dẫn Thắm và Hoa mỗi người vào một phòng để quan hệ tình dục với Hậu và Toàn, còn Tâm vào phòng 207 để lấy tiền và quan hệ tình dục với Nam. Nam đưa cho Tâm 2.000.000 đồng (trong đó 1.500.000 đồng là tiền mua bán dâm như đã thỏa thuận, còn 500.000 đồng Nam cho thêm vì Tâm đã có công gọi Hằng và Thơm đến bán dâm cho bạn Nam). Khi cả ba đôi nam nữ đang quan hệ tình dục thì bị Lực lượng cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Hà Nam phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra đột xuất bắt quả tang.

 Với hành vi nêu trên, một lần nữa Bồ Thị Tâm bị các cơ quan tiến hành tố tụng tỉnh Hà Nam khởi tố điều tra và truy tố về tội “Môi giới mại dâm” với tình tiết định khung “phạm tội … đối với trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” theo quy định tại điểm a khoản 3 Điều 255 BLHS.

 Đây là cái giá mà Tâm phải trả cho tội lỗi của mình. Hy vọng với sự nghiêm minh của pháp luật Tâm sẽ rút ra bài học kinh nghiệm, nhận rõ sai lầm của mình, ăn năn, hối cải, cố gắng cải tạo tốt để sớm được trở về với gia đình, có điều kiện chăm sóc con nhỏ và quyết tâm làm lại cuộc đời. Vụ án chính là tiếng chuông cảnh tỉnh đối với những cô gái trẻ, hãy suy nghĩ chín chắn đừng vì cái lợi trước mắt, muốn ăn chơi hưởng thụ mà đánh mất lương tâm, lôi kéo người khác vào con đường làm ăn bất chính, trái với luân thường đạo lý, thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.

 Vụ án đã để lại trong mỗi chúng ta những băn khoăn, trăn trở về sự xuống cấp đạo đức xã hội và sự suy đồi trong lối sống của một bộ phận giới trẻ hiện nay: Hai đối tượng cùng bán dâm với Tâm là Hoa và Thắm chưa đầy 16 tuổi, các em chưa phát triển đầy đủ cả về nhận thức cũng như tâm sinh lý. Thay vì miệt mài đèn sách trên ghế nhà trường và tận hưởng cuộc sống hồn nhiên, trong sáng, các em đã lựa chọn cho mình một lối sống thực dụng, sa đọa, “nhắm mắt đưa chân” rồi trở thành “gái bán hoa”.

 Thế hệ trẻ chính là những “chủ nhân” tương lai của đất nước. Vì vậy, trách nhiệm đặt ra cho các cấp chính quyền, gia đình, nhà trường và xã hội cần quan tâm, định hướng, giáo dục cho các em cả về nhân cách và kỹ năng sống để các em có đủ bản lĩnh vững vàng trước những cám dỗ của cuộc sống và tránh được những sai lầm đáng tiếc.
(Ghi chú: tên các nhân vật trong bài đã được thay đổi) 

Tác giả: Nga Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây