Ban hành kết luận TTKS nhà tạm giữ - Công an huyện Thanh Liêm

Thứ hai - 04/08/2014 23:05 872 0
Vừa qua, VKSND tỉnh Hà Nam đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác bắt tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ - Công an huyện Thanh Liêm.
 Kết thúc cuộc kiểm sát thấy: Nhà tạm giữ Công an huyện Thanh Liêm đã cơ bản thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về công tác bắt tạm giữ, tạm giam. Bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại, vi phạm như: Nhà tạm giữ không có cán bộ y tế; việc tính thời hạn tạm giữ chưa chính xác; không giao quyết định áp dụng biện pháp ngăn chặn cho một số người bị tạm giam; một số lệnh bắt khẩn cấp không ghi căn cứ bắt trong trường hợp nào theo quy định tại khoản 1 Điều 81 Bộ luật tố tụng hình sự; không kiểm tra thân thể và đồ vật mang theo của người bị tạm giữ, tạm giam trước khi đưa vào giam giữ; cho thân nhân người bị tạm giữ, tạm giam gửi quà nhưng không xác định được định lượng gửi theo quy định…

 Kết thúc cuộc kiểm sát, VKSND tỉnh đã ban hành kết luận kháng nghị yêu cầu chấm dứt vi phạm nêu trên. Trưởng Nhà tạm giữ Công an huyện Thanh Liêm đã có văn bản tiếp thu.    

Tác giả: Phòng 4

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây