Bán ma túy thuê lĩnh án 9 năm tù

Thứ hai - 03/12/2012 01:47 778 0
Ngày 28/11/2012, TAND tỉnh Hà Nam mở phiên toà sơ thẩm xét xử bị cáo Hoàng Văn Hiệp (SN 1983, trú tại thôn Thạch Tổ, xã Thanh Hà, huyện Thanh Liêm) can tội mua bán trái phép chất ma tuý.
   Theo tài liệu điều tra xác định: Bị cáo Hoàng Văn Hiệp sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, được bố mẹ cho ăn học hết lớp 9/12, đến tuổi trường thành, bị cáo không chịu tu chí làm ăn lao động chân chính mà đua đòi ăn chơi, sa ngã vào con đường nghiện ngập. Để có tiền thoả mãn nhu cầu nghiện hút, bị cáo đã bất chấp pháp luật, lao vào con đường phạm tội, trở thành kẻ bán ma tuý thuê cho vợ chồng Nguyễn Đình Toan – Hoàng Thị Thanh Thuỷ tại địa bàn thôn Bảo Lộc 2, xã Thanh Châu -  là một điểm nóng về ma tuý, hoạt động công khai, trắng trợn, gây nhức nhối trong quần chúng nhân dân ở địa phương từ rất nhiều năm nay mà Công an tỉnh Hà Nam và cấp uỷ chính quyền địa phương đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, huy động sức mạnh tổng hợp mới giải quyết thành công “ung nhọt” này. Xác định Hiệp đồng phạm với vợ chồng Toan – Thuỷ về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý nên Cơ quan điều tra đã khởi tố bị can đối với Hiệp cùng với đối tượng cầm đầu là vợ chồng Toan – Thuỷ để điều tra nhưng Hiệp đã bỏ trốn khỏi địa phương đến ngày 30/7/2012 thì ra đầu thú và khai nhận từ tháng 6/2010 đến hết tháng 8/2010, vợ chồng Toan – Thuỷ đã thuê Hiệp đến nhà bán ma tuý (hêrôin) và trả tiền công 4 triệu đồng/tháng. Hàng ngày Thuỷ phân chia đóng gói Hêrôin giao cho Hiệp từ 100 – 200 gói để bán cho các con nghiện ngay tại khu vực cổng nhà ở của Toan, Thuỷ. Đến cuối tháng 8/2010, vợ chồng Toan, Thuỷ đã trả tiền công cho Hiệp 12.000.000đ và thôi không thuê Hiệp bán nữa. Lời khai nhận tội của bị cáo tại cơ quan điều tra cũng như tại phiên toà sơ thẩm phù hợp với lời khai của Hoàng Thị Thanh Thuỷ (đối tượng cầm đầu thuê Hiệp bán ma tuý đã bị đưa ra xét xử vào thời điểm tháng 8/2012).
   Xét tính chất, mức độ hành vi phạm tội và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, nhân thân của bị cáo, Hội đồng xét xử đã áp dụng điểm b, khoản 2 và khoản 5 Điều 194 BLHS tuyên phạt bị cáo Hiệp 09 năm tù và phạt bổ sung 5 triệu đồng. Bản án nghiêm khắc mà Hội đồng xét xử tuyên cho bị cáo Hiệp được đông đảo nhân dân đồng tình, ủng hộ; đồng thời cũng là lời cảnh báo, răn đe đối với những kẻ gieo rắc “cái chết trắng”.

Tác giả: Đỗ Thị Hải Quy

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây