Cố ý gây thương tích - lĩnh án 9 năm tù

Thứ năm - 24/04/2014 04:46 914 0
Phạm Minh Hiền sinh năm 1975 ở xóm 3, Thị trấn Ba Sao, Kim Bảng, Hà Nam đã từng có 2 tiền án đều về tội "Chống người thi hành công vụ" sau khi cải tạo ra Trại về địa phương, Phạm Minh Hiền vẫn không chịu tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu để trở thành người công dân lương thiện, có ích cho gia đình và xã hội mà tiếp tục phạm tội "Cố ý gây thương tích”. Cụ thể:
     Khoảng 13 giờ 30 ngày 02/11/2013 anh Nguyễn Văn Thắng sinh năm 1987 ở xóm 8, Khả Phong, Kim Bảng  là lái xe của doanh nghiệp Xuân Trường điều khiển xe ôtô tải BKS 35N- 8271 chở đất, đá vào công trường thi công Khu du lịch sinh thái Tam Chúc- Ba Sao. Khi xe ô tô đi qua ngã ba xóm 3, thị trấn Ba Sao, do xe ôtô của anh Thắng không che, phủ bạt gây bụi, bẩn môi trường gần đó nên bị Phạm Minh Hiền dừng xe môtô của mình chắn trước đầu xe ôtô để chặn lại và chửi anh Thắng. Khi anh Đoàn Văn Hiền là bảo vệ của doanh nghiệp Xuân Trường được cử đến để giải quyết thì Phạm Minh Hiền và anh Đoàn Văn Hiền xảy ra va chạm. Phạm Minh Hiền đã dùng tay phải cầm đá  (là hung khí nguy hiểm) đập nhiều nhát trúng vào vùng đầu, vùng bắp tay phải anh Đoàn Văn Hiền. Hậu quả anh Đoàn Văn Hiền tổn hại 36% sức khoẻ. Ngay sau khi gây án, Phạm Minh Hiền trốn khỏi địa phương, đến ngày 25/11/2013 thì bị Công an Thành phố Hà Nội bắt, giữ theo quyết định truy nã của CQĐT Công an huyện Kim Bảng.
     VKSND huyện Kim Bảng đã chủ trì cuộc họp Ba ngành làm án thống nhất xây dựng vụ án trên là án trọng điểm, để đưa ra xử lý trước pháp luật nghiêm minh, kịp thời, phục vụ yêu cầu nhiệm vụ chính trị tại địa phương.
     Ngày 10/4/2014, Tòa án nhân dân huyện Kim Bảng đã mở phiên toà sơ thẩm xét xử công khai vụ án hình sự trọng điểm này. Tại phiên tòa bị cáo Phạm Minh Hiền tiếp tục chống đối, không trình bày hành vi phạm tội của mình, mà quậy, phá gây mất trật tự phiên tòa. Tuy nhiên lực lượng Cảnh sát hỗ trợ tư pháp đã thực hiện tốt nhiệm vụ của mình để phiên tòa diễn ra nghiêm túc. Căn cứ vào lời khai của người bị hại, người làm chứng cùng các tài liệu chứng cứ khác được KSV thẩm vấn, làm rõ tại phiên tòa và quan điểm buộc tội của KSV, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Phạm Minh Hiền mức án 09 năm tù về tội "Cố ý gây thương tích" quy định tại khoản 3 điều 104- Bộ luật hình sự
     Phán quyết của HĐXX đã được đông đảo quần chúng nhân dân tham dự phiên toà đồng tình, ủng hộ phát huy tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật trong quần chúng nhân dân.
     Vụ án đã khép lại, hy vọng những ngày cải tạo trong môi trường Trại giam, Phạm Minh Hiền sẽ nhận thức được tội lỗi của mình biết ăn năn, hối cải, tích cực lao động, cải tạo để được hưởng chính sách nhân đạo của pháp luật, sớm có cơ hội làm lại cuộc đời. 

Tác giả: Lê Hùng -VKSND huyện Kim Bảng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây