Cuồng ghen - Bi kịch một gia đình

Thứ ba - 08/03/2016 20:04 1.571 0
Vừa qua, TAND huyện Kim Bảng mở phiên tòa xét xử vụ án Vũ Văn Lại phạm tội “Cố ý gây thương tích” quy định tại Điều 104 khoản 1 điểm a, c - Bộ luật hình sự, xảy ra tại Ngọc Sơn, Kim Bảng. Một trong số những người bị hại có bà Lê Thị Nguyệt sinh năm 1966 là vợ của bị cáo.

Toàn cảnh phiên tòa

 
Vũ Văn Lại và chị Lê Thị Nguyệt kết hôn và chung sống với nhau hơn 30 năm, đã có với nhau 4 người con, nhưng chỉ vì ghen tuông vô lối, nghi ngờ vợ có quan hệ nam, nữ không lành mạnh nên Vũ Văn Lại đã có hành vi cố ý gây thương tích đối với vợ và hai người bạn của vợ mình. Cụ thể: khoảng 15 giờ ngày 05/11/2015 khi  bà Lê Thị Vân Hương sinh năm 1968, chị Nguyễn Thị Tính sinh năm 1972 đều ở T.T Quế, Kim Bảng; bà Trần Thị Loan sinh năm 1971 ở xã Tam Thanh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định; bà Dương Thị Doan sinh năm 1975 ở xã Kim Bình, TP.Phủ Lý; bà Hoàng Thị Hiểu sinh năm 1958 ở Tiên Tân, thành phố Phủ Lý và một người đàn ông tên Vương quốc tịch Đài Loan đang ngồi chơi uống nước cùng bà Lê Thị Nguyệt sinh năm 1966 tại phòng khách nhà bà Nguyệt ở xóm 9, Ngọc Sơn, Kim Bảng thì bị Vũ Văn Lại đi từ tầng hai xuống nhìn thấy chị Nguyệt đang ngồi cạnh ông Vương, Lại liền đi xuống bếp dùng tay phải cầm con dao bầu kim loại dài khoảng 30 cm, chuôi gỗ đâm nhiều nhát vào vùng mắt phía trên bên phải, bả vai và cẳng tay bên trái bà Lê Thị Nguyệt. Thấy vậy chị Hương hô mọi người chạy đi, Lại cầm dao đâm trúng bả vai bên phải chị Hương, rồi tiếp tục đâm một nhát nữa trúng vào cánh tay trái chị Hiểu. Ngay sau khi sự việc xảy ra những người bị hại đều viết đơn đề nghị các Cơ quan pháp luật xử lý hình sự hành vi cố ý gây thương tích của Vũ Văn Lại. Theo bản kết luận giám định pháp y về thương tích của Trung tâm pháp y tỉnh Hà Nam thì: Bà Lê Thị Nguyệt tổn hại 5% sức khỏe, bà Lê Thị Vân Hương và bà Hoàng Thị Hiểu mỗi người cùng tổn hại 3% sức khỏe.    
 
Quá trình điều tra, truy tố, xét xử, những người bị hại đều giữ nguyên quan điểm đề nghị xử lý hình sự bị cáo Vũ Văn Lại nghiêm minh theo pháp luật. Tại phiên tòa bị cáo Vũ Văn Lại khai nhận hành vi phạm tội của mình nhưng không thừa nhận đã dùng con dao bầu nhọn gây thương tích mà nại ra dùng mảnh vỡ cốc thủy tinh gây thương tích.


Kiểm sát viên luận tội bị cáo tại phiên tòa
 
Trong phần tranh luận bảo vệ quan điểm truy tố, Kiểm sát viên đã đưa ra tài liệu, chứng cứ (lời khai người làm chứng; biên bản làm việc với Trung tâm pháp y tỉnh Hà Nam về việc xác định vật gây thương tích, cơ chế hình thành thương tích) để bác bỏ lời khai của bị cáo, khẳng định VKSND huyện Kim Bảng truy tố bị cáo trước pháp luật về tội “Cố ý gây thương tích” quy định tại khoản 1 Điều 104- Bộ luật hình sự với tình tiết định tội: “Dùng hung khí nguy hiểm”“Phạm tội đối với nhiều người” là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Căn cứ vào kết quả tranh luận và quan điểm của Kiểm sát viên, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Vũ Văn Lại 18 tháng tù.

Bị cáo Vũ Văn Lại trước vành móng ngựa
 
Vụ án khép lại, hậu quả là hạnh phúc một gia đình tan nát, đây cũng là bài học cho các cặp vợ chồng đang có những xung đột về tình cảm, cần phải bình tĩnh giải quyết những mâu thuẫn để giữ gìn hạnh phúc gia đình. 

Tác giả: Hồng Sen

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây