Điều mất nhiều nhất sau phiên tòa!

Chủ nhật - 12/03/2017 23:37 1.075 0
Ngày 24/02/2017 TAND thành phố Phủ Lý đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Phạm Văn Năm cùng đồng bọn bị VKSND thành phố Phủ Lý truy tố về tội Đánh bạc theo khoản 1 điều 248 BLHS.
    Theo cáo trạng của VKSND thành phố Phủ Lý: Khoảng 09 giờ ngày 04/11/2016, tại nhà của Phạm Văn Năm sinh năm 1952 ở thôn Sui, xã Đinh Xá, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, Phạm Văn Năm, Ngô Văn Cương sinh năm 1957, Nguyễn Ngọc Lai sinh năm 1963, Ngô Văn Út sinh năm 1967 đang đánh bạc trái phép dưới hình thức đánh “phỏm” được thua bằng tiền thì bị lực lượng Công an thành phố Phủ Lý phát hiện bắt quả tang. Tổng số tiền Năm, Cương, Lai, Út sử dụng để đánh bạc là 6.079.000đ.

    Trên cơ sở mức án đề nghị của Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Năm, Ngô Văn Cương, Nguyễn Ngọc Lai, Ngô Văn Út phạm tội Đánh bạc theo khoản 1 điều 248; xử phạt Phạm Văn Năm 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, Ngô Văn Cương 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, Nguyễn Ngọc Lai 6 tháng tù giam, Ngô Văn Út 3 tháng 20 ngày tù giam.
  
 
 
Toàn cảnh phiên tòa
 
Toàn cảnh Hội đồng xét xử
 
    Tham dự phiên tòa không ít người phải suy ngẫm, bởi trong vụ án này, các bị cáo đều có tuổi đời cao, bị cáo nhiều tuổi nhất là 65 tuổi, bị cáo ít tuổi nhất là 50 tuổi. Các bị cáo đều đã có cháu nội, cháu ngoại. Lẽ ra ở tuổi này, các bị cáo phải là tấm gương sáng cho con cháu noi theo nhưng chỉ vì “thú vui” đánh bài, ham mê đỏ đen mà các bị cáo đã đánh bạc sát phạt nhau bằng tiền để hôm nay phải trả giá cho hành vi phạm tội của mình. Hình phạt mà HĐXX đã tuyên là tương xứng với tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội của các bị cáo. Tuy nhiên, điều mất mát nhiều nhất đối với các bị cáo đó là suy nghĩ, là ánh mắt của các con cháu đối với mình, bởi “gương sáng” của các bậc ông nội, ông ngoại mình đã bị lu mờ. Đó cũng chính là bài học đắt giá đối với các bị cáo, là tiếng chuông cảnh tỉnh cho những ai đang có ý định thực hiện hành vi phạm tội./. 

Tác giả: Nguyễn Thị Hợp

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây