Đường BT21 thông xe, những hiểm họa đang rình rập

Chủ nhật - 26/01/2014 21:56 976 0
Đã từ lâu người dân trên địa bàn các tỉnh Hà Nam, Nam Định, Thái Bình đã quen với sự thống khổ của vấn nạn tắc đường khi tham gia giao thông trên con đường 21A Phủ Lý - Nam Định, đặc biệt đoạn từ thị trấn Bình Mỹ, huyện Bình Lục đến thành phố Phủ Lý. Chính vì thế, khi con đường BT21 hoàn thành, với quy mô toàn tuyến là 25,1km, mặt đường rộng trải bê tông nhựa với 4 làn xe cơ giới và phần lớn không qua khu đô thị là những tiêu chí mà người dân đặt tên cho tuyến đường mới là "Con đường của lòng dân". Tuy nhiên do ý thức chấp hành luật lệ giao thông còn hạn chế nên tuyến đường này từ khi thông xe (ngày 11/1/2014 đến nay) thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn, va quyệt (16 vụ), nguyên nhân chủ yếu là do chủ phương tiện phóng nhanh tự gây tai nạn, có những vụ gây hậu quả nghiêm trọng, rất nghiêm trọng.

Đường BT21 mới được thông xe (Hình có tính chất minh họa)

 
 Điển hình như vụ: Khoảng 18 giờ 45 phút ngày 19/01/2014, tại ngã tư giao nhau giữa đường BT21 với đường 496B thuộc địa phận thôn Cửa, xã Trung Lương, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam, anh Lâm Câu Đỉnh - sinh năm 1993 trú tại xóm 12, xã Trực Hùng, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 60I3 - 5143 chở sau xe là anh Nguyễn Văn Thái - sinh năm 1991 trú tại xóm 11, xã Hải An, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định do không làm chủ được tốc độ, trời tối không quan sát kỹ lòng đường đã tự đâm vào bục bê tông vòng xuyến làm anh Đỉnh bị thương nặng, sau đó tử vong. Các cơ quan chức năng của huyện Bình lục đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, làm rõ nguyên nhân tại nạn để phân loại giải quyết theo quy định của pháp luật.
 
 Đường mới đi lại thuận tiện, góp phần mở mang kinh tế là điều ai cũng mong đợi. Tuy nhiên, tình trạng người tham gia giao thông lợi dụng đường rộng chạy quá tốc độ khiến cho không ít người lo lắng cho sự an nguy của những người tham gia giao thông. Nếu ngành chức năng không sớm triển khai những phương án cụ thể nhằm khắc phục việc phóng nhanh, vượt ẩu thì tình trạng tại nạn giao thông chắc chắn sẽ còn xảy ra trên những tuyến đường mới thi công xong, nhất là mỗi khi lưu lượng xe tham gia giao thông đông trước và sau dịp Tết nguyên đán.. 

Tác giả: Lê Thị Thu Hằng VKSND huyện Bình Lục

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây