Hiếp dâm trẻ em: nạn nhân...tự nguyện

Chủ nhật - 18/11/2012 20:34 885 0
Trong các vụ hiếp dâm trẻ em, kẻ phạm tội thường được hình dung là những người khoẻ mạnh, chủ động tìm, lợi dụng hoặc đe doạ các bé gái để thoả mãn thú tính.
      Tuy nhiên có một sự thật khiến người lớn không khỏi giật mình khi trên thực tế xảy ra ngày càng nhiều những vụ án hiếp dâm trẻ em mà nguyên nhân lại do nạn nhân là những bé gái tự nguyện đi quá giới hạn với người yêu. Mới đây 1 vụ hiếp dâm trẻ em xảy ra tại tỉnh Hà Nam, khi một cô bé chưa đầy 13 tuổi chủ động cho bạn trai quan hệ tình dục và người bạn trai này đã không biết rằng hành vi của mình như vậy sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
      Ngày 11/11/2012, em Đỗ Hải L sinh ngày 14/3/2000 do mâu thuẫn với bố mẹ nên bỏ nhà đi. L liên lạc với bạn trai là Nguyễn Anh Việt (SN 1996) kể việc mâu thuẫn với bố mẹ nên bỏ nhà đi và xin Việt cho ở nhờ một vài ngày. Do cha mẹ Việt thường xuyên vắng nhà nên Việt đồng ý để L đến nhà và nghỉ lại hai đêm (ngày 11,12/11/2012) tại nhà Việt. Trong thời gian nghỉ sinh hoạt tại nhà Việt, L đã tự nguyện để Việt giao cấu với em nhiều lần. Ngày 13/11/2012, nghe tin bố mẹ đi tìm L đã tự về nhà, khi mọi người tra hỏi L đã kể lại toàn bộ sự việc. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Anh Việt. Tại Cơ quan điều tra Việt đã khai nhận toàn bộ nội dung sự việc như những gì  L và gia đình em khai báo trước Cơ quan điều tra.
       Vụ án đau lòng này không chỉ ám ảnh, đeo đuổi các em trong một thời gian dài mà có thể còn theo các em suốt cả quãng đời còn lại. Đây cũng là bài học đau xót của những bậc làm cha làm mẹ ở cả hai phía nạn nhân và kẻ phạm tội trong việc quản lý, giáo dục con em trước ảnh hưởng của lối sống buông thả trong giới trẻ hiện nay.

Tác giả: Trần Thị Đông

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây