Kết quả giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo về tư pháp Quý II năm 2013 của các Cơ quan tư pháp 2 cấp tỉnh Hà Nam

Thứ sáu - 09/08/2013 04:03 719 0
Theo quy định số 01/VKS-TA-CA-THA ngày 23/3/2010 đã ký kết giữa Viện kiểm sát nhân dân tỉnh với các cơ quan tư pháp cùng cấp, định kỳ 3 tháng một lần Viện kiểm sát nhân dân tỉnh là đơn vị đầu mối có trách nhiệm tổng hợp tình hình, kết quả giải quyết khiếu nại, tố cáo về hoạt động tư pháp của cá cơ quan tư pháp tỉnh Hà Nam.
 Kết quả tổng hợp, trong quý II năm 2013 các Cơ quan tư pháp 2 cấp thụ lý 15 đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp; đã chủ động, tích cực giải quyết được 13 đơn. Trong đó 2 cơ quan: Viện kiểm sát, Công an đã giải quyết 100% đơn khiếu nại, tố cáo về hoạt động tư pháp. Còn lại 2 đơn thuộc thẩm quyền cơ quan Toà án nhân dân và Thi hành án dân sự đang được xem xét giải quyết.

 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam đã thường xuyên phối hợp với các cơ quan tư pháp tăng cường giải quyết đơn đối với các trường hợp khiếu nại, tố cáo phức tạp, liên quan đến hoạt động của nhiều cơ quan để đẩy nhanh tiến độ giải quyết đơn, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, góp phần ổn định tình hình trật tự trị an trên địa bàn tỉnh.

 Đồng thời, thông qua việc theo dõi, nắm tình hình kết quả thụ lý, giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo về hoạt động tư pháp của liên ngành tư pháp cấp tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam đã tổng hợp, thông báo những tồn tại trong công tác này như: Việc gửi Thông báo cho Viện kiểm sát còn chậm, việc xác định, phân loại đơn khiếu nại, tố cáo về tư pháp của một số cơ quan còn chưa chính xác, để các cơ quan tư pháp trong tỉnh rút kinh nghiệm chung, nhằm thực hiện tốt hơn Quy chế phối hợp./.
 

Tác giả: Phòng khiếu tố VKSND Tỉnh Hà Nam

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây