Kết quả giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo về tư pháp Quý III năm 2013 của các Cơ quan tư pháp cấp tỉnh Hà Nam

Thứ năm - 07/11/2013 20:34 814 0
Theo quy định số 01/QĐPH/VKS-TA-CA-THA ngày 23/3/2010 về việc phối hợp trong công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo về tư pháp giữa các cơ quan tư pháp cấp tỉnh đã ký kết, định kỳ 3 tháng một lần Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam là đơn vị đầu mối có trách nhiệm tổng hợp tình hình, kết quả giải quyết khiếu nại, tố cáo về tư pháp của các cơ quan tư pháp tỉnh Hà Nam.
Kết quả trong quý III năm 2013 các Cơ quan tư pháp tỉnh Hà Nam  thụ lý 13 đơn khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực tư pháp; đã chủ động, tích cực giải quyết được 09 đơn; còn tồn lại 04 đơn trong hạn luật định. Qua công tác tổng hợp cho thấy số đơn tư pháp phát sinh tập trung vào nôi dung Quyết định không khởi tố vụ án hỡnh sự của Thủ trưởng Cơ quan CSĐT- Công an cấp huyện. Quá trỡnh giải quyết đơn khiếu nại, Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện căn cứ vào các quy định của BLHS, BLTTHS, xét thấy các quyết định của Cơ quan Cảnh sát điều tra là có căn cứ, đúng pháp luật, hành vi không cấu thành tội phạm được quy định trong BLHS, nên đó ra các quyết định giải quyết, giữ nguyên Quyết định không khởi tố vụ án hình sự của Thủ trưởng Cơ quan CSĐT- Công an cấp huyện.
 
Viện kiểm sát nhân dân 2 cấp thường xuyên phối hợp với các Cơ quan tư pháp cùng cấp giải quyết  tốt các trường hợp khiếu nại, tố cáo có nội dung phức tạp, liên quan đến hoạt động của nhiều cơ quan, hạn chế tình trạng khiếu kiện  vượt cấp, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, tích cực góp phần đẩy nhanh tiến độ giải quyết khiếu nại, tố cáo ở địa phương.

Tác giả: Tuyết Mai- VKSND tỉnh Hà Nam

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây