Kết quả giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo về tư pháp quý IV/2012 của các cơ quan tư pháp 2 cấp tỉnh Hà Nam

Thứ bảy - 23/02/2013 02:23 849 0
Theo Quy định số 01/VKS-TA-CA-THA ngày 23/3/2010 về phối hợp trong công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo về tư pháp giữa các cơ quan tư pháp đã ký kết, định kỳ 3 tháng một lần Viện kiểm sát nhân dân tỉnh là đơn vị đầu mối có trách nhiệm tổng hợp tình hình, kết quả giải quyết khiếu nại, tố cáo về tư pháp của các cơ quan tư pháp tỉnh Hà Nam.
 Kết quả tổng hợp, trong quý IV/2012 các Cơ quan tư pháp 2 cấp thụ lý 27 đơn khiếu nại, tố cáo, đề nghị trong lĩnh vực tư pháp của công dân; đã chủ động, tích cực giải quyết 23 đơn. Trong đó Viện kiểm sát, Công an và Thi hành án dân sự đã giải quyết 100% đơn khiếu nại, tố cáo về hoạt động tư pháp, không để công dân bức xúc, khiếu kiện kéo dài. Còn một số đơn khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền ngành Toà án nhân dân đang được xem xét, giải quyết.

 Viện kiểm sát nhân dân 2 cấp thường xuyên phối hợp với các cơ quan tư pháp bàn biện pháp giải quyết đối với các trường hợp khiếu nại, tố cáo có nội dung phức tạp, liên quan đến hoạt động của nhiều cơ quan để đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của công dân.

Tác giả: Thu Thuỷ

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây