Kiếm lời “một trăm” trả giá 25 năm tù

Thứ năm - 25/04/2013 04:53 918 0
Nhằm phục vụ đợt cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm cũng như phục vụ yêu cầu nhiệm vụ chính trị tại địa phương. VKSND huyện Kim Bảng đã chủ trì cuộc họp Ba ngành làm án cùng cấp thống nhất xây dựng vụ án Nguyễn Văn Tiến cùng đồng bọn phạm tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy” là án trọng điểm, đồng thời thực hiện tốt chức năng thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra và kiểm sát xét xử sơ thẩm vụ án này.
Kết quả điều tra đã làm rõ nội dung vụ án như sau: Nguyễn Văn Tiến và Nguyễn Tuấn Đạt, cùng sinh năm 1994 trú tại xóm 3, thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, đều là đối tượng nghiện ma tuý. Để có tiền thỏa mãn cơn nghiện của bản thân, Tiến đã bàn bạc với Đạt góp tiền mua ma túy để sử dụng và bán lại cho các đối tượng nghiện khác kiếm lời, Đạt nhất trí và cầm cố sợi dây chuyền bạc của mình được 300.000 đồng cùng Tiến thuê xe ôm đi đến thị trấn Tế Tiêu, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội mua được 01 gói ma túy đem về nhà Tiến, sau đó Tiến và Đạt dùng dao lam chia số ma túy thành nhiều gói nhỏ. Trong hai ngày 07, 08/01/2013 Tiến và Đạt đã bán cho các đối tượng nghiện ma túy là Hoàng Văn Hưng và Hoàng Văn Lực mỗi người 02 gói ma túy được tổng cộng 400.000 đồng. Ngoài ra Tiến còn cho Hưng và Lực sử dụng chất ma túy ngay tại phòng ở của Tiến thì bị lực lượng Công an bắt quả tang cùng toàn bộ vật chứng.

Với hành vi nêu trên, VKSND huyện Kim Bảng đã ban hành cáo trạng số 19 ngày 26/02/2013 truy tố Nguyễn Văn Tiến, Nguyễn Tuấn Đạt về tội“Mua bán trái phép chất ma túy” theo quy định tại điểm b khoản 2 Điều 194 BLHS và truy tố Nguyễn Văn Tiến về tội “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy” theo quy định tại các điểm b, d khoản 2 Điều 198 BLHS.

Tại phiên toà sơ thẩm ngày 18/4/2013, sau khi xem xét, đánh giá tính chất, mức độ hành vi phạm tội, nhân thân của các bị cáo cùng các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, Hội đồng xét xử TAND huyện Kim Bảng đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Tiến 9 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và 8 năm tù về tội “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”, tổng hợp hình phạt chung của 2 tội Tiến phải chấp hành hình phạt là 17 năm tù; tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tuấn Đạt 8 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Như vậy chỉ với 100.000 đồng lợi nhuận từ việc mua bán “Cái chết trắng” Tiến và Đạt đã phải trả giá cho hành vi phạm tội bằng tổng mức hình phạt là 25 năm tù.

Quyết định của Hội đồng xét xử đã được đông đảo nhân dân tham dự phiên toà đồng tình, ủng hộ nên đã phát huy tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật trong quần chúng nhân dân. Vụ án đã khép lại, hy vọng với tuổi đời còn trẻ, với sự nhận thức được tính nghiêm minh của pháp luật Nguyễn Văn Tiến và Nguyễn Tuấn Đạt sẽ tích cực lao động, cải tạo để sớm có cơ hội làm lại cuộc đời.

Tác giả: VKSND huyện Kim Bảng

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây