Kiến nghị yêu cầu khắc phục vi phạm về thời hạn chuyển giao các bản án, quyết định

Thứ năm - 26/04/2018 03:29 1.324 0
Viện KSND huyện Kim Bảng kiến nghị TAND cùng cấp về việc chậm chuyển giao bản án, quyết định đến Chi cục thi hành án dân sự để thi hành.
          Thông qua công tác kiểm sát thi hành án dân sự, Viện kiểm sát nhân dân huyện Kim Bảng đã phát hiện vi phạm của TAND cùng cấp về thời hạn chuyển giao các bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật đến Chi cục THA dân sự huyện Kim Bảng, trong đó có 03 quyết định chuyển chậm đến 180 ngày và 02 bản án chưa chuyển. Nguyên nhân dẫn đến vi phạm này là do Lãnh đạo TAND huyện Kim Bảng thiếu kiểm tra giám sát thường xuyên, một số cán bộ làm công tác chuyên môn thiếu tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao dẫn đến việc tổ chức thi hành các bản án, quyết định không đảm bảo tính kịp thời, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà nước và người phải thi hành án.
          VKSND huyện Kim Bảng đã ban hành văn bản kiến nghị yêu cầu Chánh án TAND huyện Kim Bảng có biện pháp chỉ đạo khắc phục, chấm dứt ngay vi phạm, tổ chức họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong toàn đơn vị để việc chuyển giao bản án, quyết định được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật

Tác giả: VKSND huyện Kim Bảng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây